Ngân hàng Commonwealth bị phạ t sau khi gửi 65 triệu em ail rác bất hợp pháp

Ngân hàng Commonwealth bị phạ t sau khi gửi 65 triệu em ail rác bất hợp pháp

Một ngân hàng lớn của Úc đã bị phạ t với mức phạ t kỷ lục 3,55 triệu đô la sau khi gửi thư rác tới hàng triệu khách hàng.

Cơ quan Truyền thông và Truyền thông Úc (ACMA) tiết lộ hôm thứ Tư rằng họ phát hiện Ngân hàng Commonwealth đã gửi hơn 61 triệu email tiếp thị tới khách hàng yêu cầu họ đăng nhập để hủy đăng ký một cách bất hợp pháp.

Người khổng lồ ngân hàng bị phát hiện đã gửi thêm bốn triệu email tiếp thị không có tùy chọn hủy đăng ký hoạt động cũng như hơn 5000 email tiếp thị cho những khách hàng đã yêu cầu hủy đăng ký.

Chủ tịch ACMA Nerida O'Loughlin cho biết quy mô và thời gian vi phạm CBA là "đáng báo động".

“ACMA đã đưa ra (CBA) những cảnh báo sớm rằng tổ chức này có thể gặp một số vấn đề và các bước thực hiện không hiệu quả,” bà O’Loughlin nói.

“Việc không khắc phục sự cố cho thấy họ hoàn toàn coi thường các quy tắc về thư rác và quyền của khách hàng.”

“Người tiêu dùng thất vọng vì sự xâm phạm tiếp thị vào quyền riêng tư của họ, đặc biệt là khi không có lựa chọn nào hoặc rất khó để hủy đăng ký.”

Đây là khoản tiền phạt lớn nhất từng được cơ quan quản lý đưa ra đối với các vi phạm liên quan đến luật thư rác.

Theo luật của Úc, các thông báo tiếp thị phải chứa các tùy chọn “hủy đăng ký” đang hoạt động.

Yêu cầu người tiêu dùng đăng nhập hoặc cung cấp thông tin cá nhân để hủy đăng ký cũng thường bị cấm.

Sau khi người nhận tin nhắn đã hủy đăng ký, việc gửi thêm tin nhắn tiếp thị cũng không được phép.

Sau khi vi phạm, CBA tuyên bố sẽ tham gia vào một cam kết có thể thi hành (EU) với ACMA.

Quy trình có thể thi hành tại tòa án sẽ kéo dài ba năm và yêu cầu CBA thực hiện đánh giá độc lập về các hoạt động tiếp thị điện tử của mình.

CBA cũng được yêu cầu cung cấp báo cáo tuân thủ thường xuyên cho ACMA và đào tạo nhân viên của mình về luật thư rác của Úc.

Giám đốc điều hành tiếp thị và các vấn đề doanh nghiệp của nhóm CBA Monique Macleod cho biết ngân hàng đã thừa nhận những phát hiện của ACMA.

Bà Macleod nói: “Chúng tôi xin lỗi tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng bởi những vấn đề đáng lẽ không nên xảy ra.”

“Chúng tôi đã khắc phục sự cố và đang thực hiện các thay đổi để đảm bảo nó không xảy ra trong tương lai.”

Bà Macleod cho biết CBA đã tự xác định và báo cáo các vấn đề đã trở thành đối tượng điều tra của ACMA.

Bà tuyên bố phần lớn các vi phạm phát sinh khi CBA cập nhật các điều khoản dành cho khách hàng của ngân hàng điện tử vào tháng 11 năm 2021.

Bản cập nhật đã vô tình xóa ngôn ngữ được giới thiệu để cung cấp sự miễn trừ tạm thời đối với việc bao gồm các liên kết hủy đăng ký trực tiếp trong tin nhắn.

Lỗi dẫn đến có nghĩa là có tới 61 triệu tin nhắn đã được gửi với các yêu cầu bất hợp pháp cho đến tháng 8 năm 2022.

Trong cùng một khung thời gian, các liên kết bị hỏng được sử dụng trong 13 mẫu tin nhắn đã dẫn đến vi phạm thêm Đạo luật Thư rác 2003.

Bà Macleod cho biết CBA đã giải quyết vấn đề này, bao gồm cả việc hủy đăng ký những khách hàng không thể hủy đăng ký qua các liên kết bị hỏng.

Các vi phạm của một trong bốn ngân hàng lớn của Úc xảy ra vào thời điểm việc gửi thư rác qua SMS và email được kiểm soát chặt chẽ.

Trong 18 tháng qua, ACMA đã yêu cầu các doanh nghiệp nộp phạt khoảng 11 triệu USD.

Vào cuối năm 2022, Latitude Finance đã bị yêu cầu trả 1,55 triệu đô la vì vi phạm luật tiếp thị qua điện thoại và thư rác.

ACMA cũng đã chấp nhận 12 cam kết có thể thi hành tại tòa án và đưa ra một cảnh báo chính thức kể từ đầu năm 2022.

Bà O'Loughlin cho biết: “Chúng tôi tiếp tục thấy các doanh nghiệp lớn và nổi tiếng nên biết rõ hơn là vi phạm luật thư rác.”

“Hành động này là một lời cảnh báo thêm cho tất cả các doanh nghiệp rằng việc không tuân thủ luật thư rác của Úc sẽ không được dung thứ.”

“Chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ việc tuân thủ của Ngân hàng Commonwealth và các cam kết mà ngân hàng này đã đưa ra để xem xét các hoạt động của mình.”

“Nếu chúng tôi phát hiện hành vi không tuân thủ trong tương lai, chúng tôi sẽ không ngần ngại thực hiện thêm hành động.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/commonwealth-bank-fined-after-sending-65-million-unlawful-spam-emails-c-10901788
Commonwealth của Úc và NAB ưu đãi hoàn lại tiền tái cấp vốn trị giá 2 nghìn đô la

Commonwealth của Úc và NAB ưu đãi hoàn lại tiền tái cấp vốn trị giá 2 nghìn đô la

Ngân hàng Commonwealth của Úc và NAB đã cung cấp một khoản tiền thưởng tái cấp vốn trị giá 2000 đô la để thu hút khách hàng mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất