Ngân hàng Commonwealth bổ sung các tính năng chống lừ a đảo vào ứng dụng của mình

Ngân hàng Commonwealth bổ sung các tính năng chống lừ a đảo vào ứng dụng của mình

Ngân hàng Commonwealth đang triển khai các tính năng mới cho các ứng dụng ngân hàng được sử dụng rộng rãi nhằm chống lại nạn dịch của những kẻ lừ a đảo lừa gạt người Úc.

Từ cuối tháng 3, ứng dụng sẽ cho biết tên và chi tiết tài khoản mà khách hàng đã nhập có chính xác hay không khi họ thực hiện thanh toán bằng BSB và số tài khoản.

Giám đốc điều hành nhóm ngân hàng bán lẻ Angus Sullivan cho biết: “Khi họ chuyển tiền trực tuyến, nhiều người cho rằng tên tài khoản của người nhận cũng như BSB và số tài khoản đã được kiểm tra nhưng trong hầu hết các trường hợp, điều này là không thể”.

"Chúng tôi hiện có dữ liệu và công nghệ để cải thiện điều này."

Tính năng "NameCheck" sẽ tương tự như cách tên của người nhận bật lên trước khi tiền được gửi bằng cách sử dụng chuyển khoản Osko ngay lập tức tới PayID.

Ông Sullivan nói với các phóng viên rằng mặc dù không có "kho lưu trữ trung tâm" để đóng vai trò là "nguồn sự thật duy nhất" về cách các khoản thanh toán cho BSB và số tài khoản nên được gắn nhãn, CBA sẽ xem xét cách các khách hàng khác đã gắn nhãn các khoản thanh toán cho các tài khoản đó.

"Nếu nó có vẻ không khớp, chúng tôi sẽ khuyến khích khách hàng kiểm tra lại," ông nói với các phóng viên trong một cuộc gọi video.

"Tôi nghĩ rằng đây là một bước tiến lớn cho khách hàng của chúng tôi."

CBA cho biết tính năng này sẽ giúp giảm lừa đảo lập hóa đơn sai được gọi là thỏa hiệp email doanh nghiệp, cũng như các khoản thanh toán nhầm.

Nó sẽ có sẵn trên ứng dụng CommBank, NetBank và CommBiz.

Ngân hàng cũng đã ra mắt tính năng xác minh người gọi trong ứng dụng, "CallerCheck", cho phép nhân viên CBA kích hoạt thông báo trên ứng dụng ngân hàng của khách hàng để xác minh rằng cuộc gọi thực sự là từ CBA.

Tính năng này cũng cho phép khách hàng đăng nhập và chứng minh danh tính của họ trong ứng dụng, loại bỏ nhu cầu cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại.

Ông Sullivan nói: “Chúng tôi biết hiện tại có rất nhiều áp lực về chi phí sinh hoạt và điều cuối cùng chúng tôi muốn là bất cứ ai đưa tiền cho những kẻ lừa đảo”.

"Chúng tôi biết đây có thể là một vấn đề quan trọng trong cộng đồng. Chúng tôi đang nghe điều đó to và rõ ràng."

Một trong bốn người Úc tin rằng những kẻ lừa đảo liên lạc với họ ít nhất sáu lần một tuần, theo CBA, ứng dụng ngân hàng được sử dụng bởi sáu triệu người trên toàn quốc.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/commonwealth-bank-adding-anti-scam-053541956.html
Ngân hàng Commonwealth tuyên bố tăng mạnh lãi suất tiết kiệm

Ngân hàng Commonwealth tuyên bố tăng mạnh lãi suất tiết kiệm

Ngân hàng Commonwealth đã quay đầu sau khi thông báo rằng họ sẽ tăng lãi suất tiết kiệm trên NetBank Saver nổi tiếng của mình; tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo có một nhược điểm lớn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất