Ngân hàng Commonwealth tuyên bố tăng mạnh lãi suất tiết kiệm

Ngân hàng Commonwealth tuyên bố tăng mạnh lãi suất tiết kiệm

Ngân hàng Commonwealth đã quay đầu sau khi thông báo rằng họ sẽ tăng lãi suất tiết kiệm trên NetBank Saver nổi tiếng của mình; tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo có một nhược điểm lớn.

CBA đã tăng lãi suất thêm 0,25 phần trăm để đạt 4,0 phần trăm, tỷ lệ giới thiệu cao nhất của tất cả bốn ngân hàng lớn, nhưng nó giảm mạnh xuống mức liên tục là 1,60 phần trăm sau năm tháng.

Giám đốc điều hành dịch vụ tài chính của tập đoàn Canstar, Steve Mickenbecker, cho biết động thái này "không phù hợp" với các đợt tăng lãi suất gần đây của Ngân hàng Dự trữ và nỗ lực thu hút khách hàng mới.

Ông nói: “Việc CommBank tăng lãi suất tiết kiệm ngoài chu kỳ cùng với việc Ngân hàng Dự trữ tăng lãi suất mang đến cho những người tiết kiệm một tia hy vọng được chờ đợi từ lâu.”

"Nếu ngân hàng lớn nhất trong nước đang theo đuổi tiết kiệm, có thể con sâu đang quay đầu và những người tiết kiệm có thể mong đợi phần của họ trong tương lai sẽ tăng lên. Các ngân hàng đã tràn ngập tiền tiết kiệm, nhưng sẽ đến lúc họ phải bắt đầu cạnh tranh để giành được tiền gửi.”

Theo giám đốc nghiên cứu của RateCity Sally Tindall, đó có thể là một thỏa thuận ngọt ngào, nhưng khách hàng mới nên lưu ý về mức giảm 2,40 phần trăm sau thời kỳ trăng mật.

“Ở mức 4%, tỷ lệ giới thiệu mới của CBA được thiết kế để thu hút sự chú ý, nhưng khách hàng sẽ làm tốt nếu đọc bản in đẹp.”

“Sau 5 tháng, lãi suất sẽ giảm kịch trần – một lời cảnh báo toàn năng có khả năng khiến một số khách hàng bỏ cuộc.”

Theo bà Tindall, đây là "thời điểm chính" để những người tiết kiệm bắt đầu tìm kiếm giao dịch tốt nhất để tối đa hóa tiền mặt của họ.

“Nếu ngân hàng không sẵn sàng cung cấp cho bạn tỷ lệ khách hàng mới, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên chuyển khoản tiết kiệm khó kiếm được của mình cho một đối thủ cạnh tranh sẵn sàng thưởng cho bạn.”

Ngân hàng Queensland's Future Saver đứng đầu danh sách các khoản tiết kiệm liên tục cao nhất với tỷ lệ 4,75%, theo RateCity, tiếp theo là Boost Saver của Virgin Money (4,60%) và ING's Savings Maximiser (4,55%); tuy nhiên, tất cả các tài khoản này đều đi kèm với các điều khoản và điều kiện hàng tháng.

Đối với những người không muốn lo lắng về các điều khoản và điều kiện hàng tháng, ANZ và Bankwest đứng đầu danh sách với tỷ lệ phần trăm 3,75.

Tài khoản Life của Westpac đứng đầu danh sách của các ngân hàng lớn, với tỷ lệ phần trăm 3,75, tiếp theo là GoalSaver của CBA và Trình tiết kiệm phần thưởng của NAB, cả hai đều có tỷ lệ phần trăm 3,25.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/business/banking/twist-after-commonwealth-bank-announces-huge-boost-to-savings-rate/news-story/303bddfbc61fa1be643c687d245e1a79
Cảnh báo khẩn cấp cho tất cả những người nắm giữ thế chấp của Westpac và Commonwealth Bank

Cảnh báo khẩn cấp cho tất cả những người nắm giữ thế chấp của Westpac và Commonwealth Bank

Một đợt tăng lãi suất quá khổ cuối cùng được dự kiến ​​rộng rãi trước khi ngân hàng trung ương chuẩn bị bắt đầu thắt chặt chính sách của mình trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất