Ngân hàng Dự trữ Úc chuẩn bị cho các hộ gia đình trước viễn cảnh tồi tệ

Ngân hàng Dự trữ Úc chuẩn bị cho các hộ gia đình trước viễn cảnh tồi tệ

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi trên truyền hình vào tuần trước, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ RBA Philip Lowe cho biết hội đồng quản trị ngân hàng trung ương sẽ làm những gì cần thiết để kiểm soát lạm phát, cảnh báo tỷ giá tiền mặt có thể đạt 2,5% nhưng không đưa ra khung thời gian cho một động thái như vậy.

Ông nói với chương trình 7.30 của ABC, hiện ông hy vọng lạm phát sẽ đạt 7% vào cuối năm, so với dự báo trước đó là 6% và cao hơn gấp đôi so với mục tiêu 2-3%.

Nó đã buộc RBA phải tăng tỷ giá tiền mặt lớn hơn 50 điểm cơ bản dự kiến ​​tại cuộc họp hội đồng quản trị tháng này.

Sự xuất hiện trên màn ảnh nhỏ của Tiến sĩ Lowe xuất hiện hơn một thập kỷ sau khi cựu thống đốc Glenn Stevens được phỏng vấn trên Seven Network trong bối cảnh khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Vào thứ Ba, thống đốc sẽ có bài phát biểu về triển vọng kinh tế và chính sách tiền tệ tại một sự kiện ở Sydney do Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Úc và ANZ đồng tổ chức.

RBA cũng sẽ công bố biên bản cuộc họp hội đồng quản trị vào tháng 6, có thể cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn về lý do tại sao tỷ giá tiền mặt được tăng lên 50 điểm cơ bản, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2 năm 2000, thay vì 25 điểm cơ bản dự kiến.

Các nhà kinh tế đang dự đoán một đợt tăng 50 điểm cơ bản nữa vào tháng 7 và có thể là một đợt nữa vào tháng 8, điều này sẽ đưa tỷ giá tiền mặt lên 1,85%, mức thấp kỷ lục 0,1% cách đây vài tháng.

Niềm tin của người tiêu dùng đã bị ảnh hưởng lớn khi đối mặt với lạm phát và lãi suất tăng.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng ANZ-Roy Morgan hàng tuần cũng được công bố vào thứ Ba.

Tuần trước, chỉ số này - một chỉ số cho chi tiêu hộ gia đình trong tương lai - đã giảm 7,6% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020 và trong giai đoạn đầu của cuộc suy thoái COVID-19.

Tỷ lệ những người được hỏi kỳ vọng vào 'thời điểm thuận lợi' cho nền kinh tế trong 5 năm tới giảm xuống 10% - mức thấp nhất trong kỷ lục.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/money/news/rba-to-prepare-households-for-grim-outlook/ar-AAYFNeE?ocid=EMMX&cvid=f3a29718e3c74be78f8eb5c4c815711a
Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc cảnh báo lạm phát thậm chí còn cao hơn

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc cảnh báo lạm phát thậm chí còn cao hơn

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Philip Lowe đã cảnh báo lạm phát có thể đạt 7% vào cuối năm nay và sẽ cần phải tăng thêm lãi suất để kiểm soát lạm phát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất