Ngân hàng lớn nhất Australia chặn các khoản thanh toán đến một số sàn giao dịch tiền điện t ử

Ngân hàng lớn nhất Australia chặn các khoản thanh toán đến một số sàn giao dịch tiền điện t ử

Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA), ngân hàng lớn nhất Australia, cho biết sẽ chặn một số khoản thanh toán đến một vài sàn giao dịch tiền điện t ử nhất định.

Ngày 8/6, Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA), ngân hàng lớn nhất Australia, cho biết sẽ chặn một số khoản thanh toán đến một vài sàn giao dịch tiền điện tử nhất định nhằm ngăn chặn các hành vi lừa đảo có thể xảy ra trên thị trường đầy rủi ro này.

CBA cũng cho biết kể từ ngày 8/6, một số khoản thanh toán nhất định cho các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được giữ lại trong vòng 24 giờ. Trong thời gian tới, ngân hàng sẽ sớm áp dụng hạn mức chuyển khoản 10.000 AUD (khoảng 6.666 USD) hằng tháng đối với khách hàng gửi tiền đến các sàn này.

Người phát ngôn CBA đã từ chối nêu tên các sàn giao dịch có liên quan, cũng như không khẳng định liệu các biện pháp trên sẽ được áp dụng cho tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hay không.

Ông James Robert, Giám đốc phụ trách bộ phận chống gian lận của CBA, cho biết khách hàng thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang đối mặt với nguy cơ bị lừa đảo cao.

Tháng trước, ngân hàng Westpac - một trong 4 “ông lớn” ngành ngân hàng tại Australia - cũng đã chặn một số khoản thanh toán bằng tiền điện tử để giảm tổn thất do lừa đảo.

Quyết định được đưa ra một vài tuần sau khi sàn giao dịch Binance Australia thông báo dừng mọi giao dịch sử dụng đồng AUD, do nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Cuscal đã cắt quyền truy cập hỗ trợ nền tảng này.

Tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cũng đã đệ đơn kiện Binance với cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới này đã “thổi phồng” khối lượng giao dịch và chuyển tiền của khách hàng, cùng với một số vi phạm quy định tài chính khác./.

Thu Phương
Link nguồn: https://bnews.vn/ngan-hang-lon-nhat-australia-chan-cac-khoan-thanh-toan-den-mot-so-san-giao-dich-tien-dien-tu/294048.html
Cảnh báo khẩn cấp cho tất cả những người nắm giữ thế chấp của Westpac và Commonwealth Bank

Cảnh báo khẩn cấp cho tất cả những người nắm giữ thế chấp của Westpac và Commonwealth Bank

Một đợt tăng lãi suất quá khổ cuối cùng được dự kiến ​​rộng rãi trước khi ngân hàng trung ương chuẩn bị bắt đầu thắt chặt chính sách của mình trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất