Ngân hàng Macquarie chuyển sang thanh toán không dùng tiền mặt, chỉ sử dụng kỹ thuật số

Ngân hàng Macquarie chuyển sang thanh toán không dùng tiền mặt, chỉ sử dụng kỹ thuật số

Xu hướng hướng tới một xã hội không tiền mặt tiếp tục tăng tốc khi một trong những tổ chức tài chính lớn nhất của Úc kết thúc các giao dịch tiền mặt tại văn phòng của mình.

Ngân hàng Macquarie sẽ chuyển sang thanh toán chỉ bằng kỹ thuật số từ ngày 20 tháng 5, một phần trong kế hoạch của nhóm nhằm loại bỏ dần các dịch vụ tiền mặt và séc cho tất cả các sản phẩm của mình.

Từ tuần tới, khách hàng sẽ không thể truy cập các dịch vụ không cần kê đơn tại các văn phòng Macquarie, gửi hoặc nhận séc hoặc đặt mua sổ séc mới.

Từ ngày 1 tháng 11, khách hàng sẽ không thể viết hoặc gửi séc cá nhân, gửi hoặc yêu cầu séc ngân hàng, gửi tiền mặt hoặc séc qua quầy tại các chi nhánh NAB hoặc đóng góp hưu bổng hoặc thanh toán qua séc.

Macquarie, không giống như các ngân hàng “bốn ông lớn”; Westpac, NAB, Commonwealth Bank và ANZ không có mạng lưới chi nhánh truyền thống và những thay đổi này ảnh hưởng đến ba văn phòng của họ tại Brisbane, Sydney và Melbourne.

Dự kiến những thay đổi này sẽ ảnh hưởng ít hơn 1% cơ sở khách hàng của ngân hàng.

Khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt qua ATM bằng thẻ Macquarie và ngân hàng cho biết họ sẽ chi trả phí rút tiền mặt ATM.

Động thái này diễn ra khi các doanh nghiệp tài chính giảm mức độ tiếp xúc với các giao dịch tiền mặt.

Westpac, ANZ, CommBank và NAB đã loại trừ khả năng không dùng tiền mặt, nhưng các ngân hàng đã đóng cửa các chi nhánh trên khắp khu vực Australia, khiến một số khách hàng không có lựa chọn giao dịch bằng tiền mặt.

Vào tháng 3, Westpac xác nhận sẽ đóng cửa bốn chi nhánh ngân hàng Bank of Melbourne tại Broadmeadows, Airport West, Werribee Plaza và South Morang ở Victoria.

Việc đóng cửa diễn ra sau thông báo giữa tháng 2 của ngân hàng rằng họ sẽ đóng cửa khoảng 20 chi nhánh trên khắp Queensland, NSW, Victoria và Nam Úc.

Giám đốc quan hệ khách hàng của Westpac, Ross Miller cho biết mặc dù đã đóng cửa nhưng ngân hàng đã mở rộng khả năng tiếp cận các giao dịch tiền mặt cho khách hàng của mình.

Ông nói: “Chúng tôi đã kết nối kỹ thuật số các thương hiệu và chi nhánh của mình, nghĩa là khách hàng của Westpac, St George, Bank of Melbourne và BankSA giờ đây có thể sử dụng bất kỳ chi nhánh nào trong số hơn 500 chi nhánh của chúng tôi để gửi tiền mặt, gửi séc và rút tiền mặt”.

Vào tháng 4 năm nay, NAB đã đóng cửa hai chi nhánh tại các thị trấn nhỏ Sarina và Proserpine ở Bắc Queensland, với lý do số lượng khách hàng sử dụng thấp.

Ngân hàng cho biết khoảng 56% khách hàng đã đến chi nhánh NAB ở Sarina chỉ một lần vào năm 2023, trong khi 64% khách hàng chỉ sử dụng chi nhánh Proserpine một lần trong năm.

Ủy ban Tham khảo Giao thông và Các vấn đề Nông thôn và Khu vực của Thượng viện đang điều tra về việc đóng cửa các chi nhánh đã lan rộng khắp khu vực Australia, với báo cáo cuối cùng dự kiến ​​vào tháng 5.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/macquarie-bank-transitions-to-cashless-digital-only-payments-c-14679052
Không có 'tiền mặt' ngân sách vì lạm phát vẫn là vấn đề chính

Không có 'tiền mặt' ngân sách vì lạm phát vẫn là vấn đề chính

Các hộ gia đình Úc không nên mong đợi một khoản tiền mặt dồi dào trong ngân sách liên bang vì nó có thể làm mất tác dụng của việc kiềm chế lạm phát và dẫn đến lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất