Ngân hàng Quốc gia Australia sẽ đóng cửa 5 chi nhánh vào năm 2024

Ngân hàng Quốc gia Australia sẽ đóng cửa 5 chi nhánh vào năm 2024

Ngân hàng Quốc gia Úc sẽ đóng cửa năm chi nhánh trên toàn quốc vào đầu năm 2024, ngân hàng này đã xá c nhận.

Các chi nhánh sẽ đóng cửa vào ngày 7 tháng 3 năm sau là Tuggeranong ở ACT, Scone ở NSW, Emerald ở Greater Melbourne, Runaway Bay ở Gold Coast và Balmain ở Sydney.

Giám đốc điều hành bán lẻ NAB Krissie Jones cho biết việc đóng cửa diễn ra khi ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng ngân hàng trực tuyến.

Bà Jones cho biết: “Mặc dù chúng tôi hiểu rằng một số người sẽ thất vọng nhưng quyết định này được đưa ra sau khi xem xét kỹ số lượng khách hàng sử dụng các chi nhánh này và mức độ sử dụng ngân hàng kỹ thuật số ngày càng tăng trong khu vực”.

“Giống như mọi người đang sử dụng các dịch vụ trực tuyến của chính phủ để hoàn thành khoản thuế hoặc yêu cầu Medicare, người dân địa phương ở những khu vực này ngày càng lựa chọn giao dịch ngân hàng kỹ thuật số vì nó thường thuận tiện hơn”.

Bà Jones cho biết sẽ không có việc làm nào bị mất do những thay đổi này và các nhân viên sẽ được giao các vai trò khác trong toàn ngân hàng.

Thư ký quốc gia của Liên minh khu vực tài chính Julia Angrisano cho biết việc đóng cửa sẽ gây ra một số căng thẳng cho các hộ gia đình đang phải vật lộn với áp lực chi phí sinh hoạt.

Bà Angrisano nói: “Việc đóng cửa các ngân hàng này là sự phản bội đối với cộng đồng và nhân viên trong những khu vực này, đồng thời sẽ khiến việc giao dịch ngân hàng trở nên khó khăn hơn đối với người lớn tuổi, doanh nghiệp và bất kỳ ai cần nói chuyện trực tiếp với nhân viên ngân hàng”.

“Những thông báo này đến vào thời điểm không thể tồi tệ hơn khi kỳ nghỉ lễ đang đến gần và áp lực về chi phí sinh hoạt đã gây thiệt hại đáng kể cho các thành viên của chúng tôi.”

Bà Angrisano cho biết quyết định đóng cửa chi nhánh là không phù hợp với các ngân hàng đối thủ khác, đặc biệt khi cuộc điều tra của Thượng viện về việc đóng cửa ngân hàng khu vực vẫn tiếp tục.

Bà Angrisano nói: “Thật đáng xấu hổ khi NAB tiếp tục tích cực theo đuổi chiến lược đóng cửa chi nhánh mà không có sự tham gia thực sự của cộng đồng hoặc tham vấn nhân viên”.

“Sau khi mang lại lợi nhuận hàng năm 7,7 tỷ đô, NAB vẫn đang áp dụng biện pháp đóng cửa chi nhánh để cắt giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

“Ngân hàng có thể dễ dàng đầu tư vào những cộng đồng dựa vào các chi nhánh để đáp ứng nhu cầu ngân hàng của họ thay vì đóng cửa họ.”

“NAB cần đánh thức nhu cầu thực sự của khách hàng, cứu việc làm cho nhân viên ngân hàng và giữ cho các chi nhánh này tiếp tục mở cửa.”

Bà Jones khuyến khích khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ ngân hàng hàng ngày thông qua Bưu điện Australia.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/national-australia-bank-to-close-five-regional-branches-in-2024-c-12735210
Bộ trưởng Biến đổi Khí hậu Chris Bowen gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối đe dọa an ninh quốc gia do hiện tượng nóng lên toàn cầu

Bộ trưởng Biến đổi Khí hậu Chris Bowen gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối đe dọa an ninh quốc gia do hiện tượng nóng lên toàn cầu

Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi Khí hậu Chris Bowen cảnh báo, an ninh quốc gia của Úc phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ biến đổi khí hậu, bao gồm cả biến động chính trị do khí hậu gây ra ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất