Ngân hàng Suncorp thay đổi lãi suất cố định cho vay mua nhà

Ngân hàng Suncorp thay đổi lãi suất cố định cho vay mua nhà

Một ngân hàng khác của Úc đã thông báo về một sự thay đổi lớn đối với lãi suất sau động thái của Westpac vào thứ Năm.

Một cứu cánh khác đã được mở rộng cho những người đi vay sau khi Ngân hàng Suncorp thông báo họ sẽ giảm lãi suất cố định cho vay mua nhà.

Suncorp đã cắt giảm tỷ lệ chủ sở hữu lên tới 0,5% và tỷ lệ nhà đầu tư lên tới 0,76%, với những thay đổi có hiệu lực kể từ thứ Sáu.

Những thay đổi này có nghĩa là lãi suất cơ bản đã giảm đối với các khoản vay mua nhà do chủ sở hữu sử dụng và đầu tư cho các kỳ hạn cố định hai, ba và năm năm.

Lãi suất cố định hai năm và ba năm đã giảm 0,45.

Mọi ứng dụng tốc độ cố định trong đường ống cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Suncorp cho biết họ đã cam kết cung cấp cho những khách hàng đang tìm kiếm sự an toàn lâu dài với một lựa chọn cạnh tranh để sửa hoặc chia nhỏ khoản cho vay của họ và đang phản ứng với môi trường tỷ giá thay đổi với thông báo này.

Nó không đơn độc trong việc cắt giảm lãi suất cố định, với ngày càng nhiều ngân hàng chọn làm điều tương tự.

Ngân hàng Westpac hôm thứ Năm thông báo họ sẽ giảm lãi suất cho những người Úc muốn mua vào các khoản vay mua nhà biến đổi Flexi First của ngân hàng này.

Giám đốc nghiên cứu của Rate City, Sally Tindall cho biết Suncorp là công ty cho vay thứ 15 cắt giảm lãi suất cố định trong tháng này.

“Các ngân hàng bao gồm Macquarie, CBA và Westpac cũng đã cắt giảm ít nhất một tỷ lệ cố định kể từ cuộc họp RBA vào ngày 2 tháng 8,”

“Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều ngân hàng cắt giảm lãi suất cố định trong những tuần và tháng tới.”

Bà cho biết các ngân hàng có thể đang cắt giảm lãi suất để lôi kéo khách hàng ký hợp đồng lãi suất cố định.

Bà Tindall cho biết: “Với hàng triệu người vay áp dụng lãi suất cố định trong vòng 12 tháng tới, các ngân hàng sẽ cần phải đưa ra những thỏa thuận tốt hơn để giữ chân khách hàng của mình.”

“Một cách mà các ngân hàng có thể tự bảo vệ mình khỏi bị mất khách hàng trong đợt tái cấp vốn tăng vọt là khóa mọi người vào một hợp đồng lãi suất cố định”.

Nhưng bà Tindall cảnh báo rằng lãi suất cố định thấp hơn "không nhất thiết phải là một thỏa thuận tốt".

“Quyết định giữa tỷ giá cố định và biến đổi là một canh bạc.”

“Trong khi một số lãi suất cố định đang giảm và dự kiến ​​sẽ giảm thêm trong những tháng tới, những ngày lãi suất cố định dưới 2% đã không còn nữa và rất khó có khả năng quay trở lại trong tương lai gần, nếu có.”

"Mặc dù tỷ lệ cố định gần đây giảm, tỷ lệ thấp nhất của hầu hết các ngân hàng vẫn có thể thay đổi, ngay cả sau bốn tháng tăng lãi suất RBA."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/economy/interest-rates/suncorp-bank-makes-changes-to-home-lending-fixed-interest-rates/news-story/bb296c3442479e2f6e6fd4272191ac90
Thủ tướng thừa nhận việc tăng lãi suất sẽ khiến cuộc sống của người Úc thêm khó khăn

Thủ tướng thừa nhận việc tăng lãi suất sẽ khiến cuộc sống của người Úc thêm khó khăn

Thủ tướng Anthony Albanese đã thừa nhận một đợt tăng lãi suất có khả năng sẽ gây khó khăn cho nhiều người Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất