Ngân sách Albania đặt ra kế hoạch đầy tham vọng nhằm thay đổi cơ cấu lực lượng lao động vào năm 2050

Ngân sách Albania đặt ra kế hoạch đầy tham vọng nhằm thay đổi cơ cấu lực lượng lao động vào năm 2050

80% lực lượng lao động của Úc sẽ có trình độ đại học vào năm 2050 theo mục tiêu đầy tham vọng được Đảng Lao động công bố trong ngân sách tối thứ Ba, nhằm đáp ứng sự thiếu hụt của một nền kinh tế đang thay đổi.

Bộ trưởng Jim Chalmers đã sử dụng ngân sách của mình để thông báo chính phủ sẽ chi 1,1 tỷ đô la trong 5 năm từ 2023-24 để thực hiện những thay đổi theo yêu cầu của Hiệp định các trường đại học, như một phần của một loạt cải cách rộng hơn đối với hệ thống giáo dục đại học.

Liên minh Giáo dục Đại học Quốc gia cho biết thông báo tài trợ là “bước đầu tiên” nhưng sẽ cần đầu tư nhiều hơn để chống lại lĩnh vực này đang gặp khủng hoảng.

Để xác nhận rằng chính phủ đã đặt ra mục tiêu quốc gia về đạt được trình độ đại học, Tiến sĩ Chalmers đã công bố cải cách tài trợ đầu tiên cần thiết để đạt được mục tiêu, cụ thể là khoản đầu tư 350 triệu đô cho “các khóa học sẵn sàng cho trường đại học miễn phí”.

Tiến sĩ Chalmers nói: “Những khóa học này mang lại cho những người lẽ ra đã bỏ lỡ việc học một tấm bằng, một bước chân vào cửa”.

Khi đặt mục tiêu, Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare cho biết cần phải cải cách giáo dục đại học để “cung cấp lực lượng lao động lớn, có tay nghề và năng suất mà nền kinh tế cần cho một tương lai được tạo ra ở Úc”.

Trong khi toàn bộ khu vực đại học sẽ chịu áp lực phải đạt được mục tiêu, các trường đại học cũng sẽ phải đối mặt với các quy định mới cứng rắn để cải thiện nguồn cung nhà ở cho sinh viên.

Khi ngành này chịu áp lực phải thực hiện phần việc của mình nhằm hạn chế lượng di cư ròng ra nước ngoài bằng cách giảm lượng tuyển sinh từ 15% xuống còn khoảng 5%, Tiến sĩ Chalmers đã sử dụng bài phát biểu của mình để nói với các trường đại học rằng nếu họ muốn tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế hơn, “họ sẽ phải xây thêm nhà ở cho sinh viên.”

Tiến sĩ Chalmers cho biết: “Chúng tôi sẽ giới hạn số lượng sinh viên quốc tế có thể đăng ký vào mỗi trường đại học dựa trên một công thức, bao gồm cả số lượng nhà ở mà họ xây dựng”.

Bộ giáo dục sẽ được cấp 2,1 tỷ đô trong vòng 4 năm để xây dựng và thực hiện các quy định, đồng thời phải cung cấp bất kỳ điều chỉnh bổ sung nào cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Các biện pháp được công bố hôm thứ Ba được đưa ra cùng với những thay đổi đã được công bố đối với việc trả nợ của sinh viên, điều này sẽ gắn chỉ số với mức thấp nhất trong một năm của chỉ số CPI và chỉ số giá tiền lương.

Nó sẽ được áp dụng hồi tố và ước tính sẽ giảm dư nợ khoảng 3 tỷ đô.

Chính phủ cũng đã công bố các vị trí thực hành hàng tuần trị giá 320 đô la cho các giáo viên, y tá, nữ hộ sinh và nhân viên xã hội đủ điều kiện với chi phí vào ngân sách là 427,4 triệu đô la trong bốn năm tới – chi phí liên tục là 1,2 tỷ đô la mỗi năm.

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/albanese-budget-sets-ambitious-plan-to-change-design-of-workforce-by-2050-c-14667166
Sự chia rẽ ảm đạm giữa người thuê nhà và chủ nhà khi chi tiêu trong tháng 4 sụt giảm

Sự chia rẽ ảm đạm giữa người thuê nhà và chủ nhà khi chi tiêu trong tháng 4 sụt giảm

Theo một báo cáo mới từ Ngân hàng Commonwealth, các hộ gia đình đã cắt giảm đáng kể các khoản chi tiêu không thiết yếu trong những tháng gần đây, cho thấy vận mệnh khác nhau của người thuê nhà và chủ nhà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất