Ngân sách liên bang 2021: Các nhà sản xuất rượ u được cắt giảm thuế lên tới 250.000 đô la một năm

Ngân sách liên bang 2021: Các nhà sản xuất rượ u được cắt giảm thuế lên tới 250.000 đô la một năm

Một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất của Úc sẽ được cắt giảm thuế lớn vào tháng tới và nó sẽ dẫn đến giá bia giảm

Giá của một thùng bia có thể “chênh lệch vài đô la” với các nhà sản xuất bia và chưng cất nhỏ để nhận được khoản giảm thuế lên tới 250.000 đô la.

Chính phủ liên bang đã công bố một gói hỗ trợ cho các nhà sản xuất bia và chưng cất thủ công của quốc gia, mà Bộ Tài chính ước tính sẽ thấy trung bình khoảng 55.000 đô la được đưa vào túi của họ.

Những thay đổi, sẽ được công bố trong ngân sách của tháng này, sẽ tăng gấp ba lần số lượng nhà sản xuất rượu có thể bán trước khi áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt.

Từ ngày 1 tháng 7, các nhà sản xuất bia và chưng cất nhỏ sẽ có thể yêu cầu hoàn lại toàn bộ chi phí tiêu thụ đặc biệt mà họ phải trả lên đến 350.000 đô la hàng năm.

Họ hiện có thể yêu cầu 60% thuế tiêu thụ đặc biệt đã trả, lên đến 100.000 đô la hàng năm.

Thủ quỹ Josh Frydenberg cho biết các biện pháp này sẽ thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực này, hiện đang sử dụng khoảng 15.000 người.

“Sự thay đổi này sẽ cho phép những doanh nghiệp nhỏ trên khắp nước Úc… đi và thuê thêm người, đầu tư vào công việc kinh doanh của họ để phát triển, để có được thiết bị và máy móc mới mà họ cần,” ông nói.

Ông Frydenberg đã bị thúc ép về việc liệu biện pháp này có khiến giá rượu giảm xuống hay không.

“Tôi sẽ để điều đó cho (các doanh nghiệp), nhưng tôi đã đọc sáng nay rằng một số nhà sản xuất bia và chưng cất nói rằng đây có thể là cơ hội để kiếm vài đô la một thùng,” anh nói.

Richard Watkins, chủ sở hữu của Công ty Bia BentSpoke, xuất hiện cùng với thủ quỹ, cho biết bia thủ công đã có giá cạnh tranh do quá trình sản xuất phức tạp như thế nào.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ tập trung vào việc tăng lực lượng lao động để có thể đáp ứng nhu cầu và đầu tư vào thiết bị và công nghệ mới để làm cho bia của chúng tôi tốt hơn hiện tại”.

Có 600 nhà sản xuất bia và 400 nhà máy chưng cất trên khắp nước Úc, khoảng 2/3 ở các vùng nông thôn hoặc khu vực.

Số lượng nhà máy chưng cất đã bùng nổ ở Úc trong thập kỷ qua, tăng từ 28 năm 2014 lên 400 ngày nay.

“Đây là khoản đầu tư vào một lĩnh vực đang phát triển của nền kinh tế. Và đó là cơ hội để họ bây giờ đi và bỏ thêm tiền vào túi để có thể mở rộng hoạt động kinh doanh và có thể thuê thêm người Úc, ”ông nói.

Kho bạc ước tính các biện pháp này sẽ trị giá 255 triệu đô la cho ngành hàng năm.

Theo dự đoán, các nhà sản xuất Victoria và NSW sẽ là những người được hưởng lợi chính từ các biện pháp này, ước tính sẽ nhận được khoản giảm thuế lần lượt là 15,5 triệu đô la và 12,3 triệu đô la.

Hiệp hội các nhà sản xuất bia đã hoan nghênh tin tức, tiết lộ vụ khóa COVID-19 đã khiến doanh số bán bia bị mất 1 tỷ đô la.

Nhưng nó kêu gọi các biện pháp tiếp theo để giảm bớt gánh nặng thuế cho ngành này.

“Thuế bia của Úc cao thứ tư trong các nước phát triển, do đó, khi các ngành công nghiệp bia và khách sạn đẳng cấp thế giới của chúng tôi xây dựng lại, chúng tôi cũng hoan nghênh Chính phủ cắt giảm thuế suất đối với bia tươi để hỗ trợ việc làm trong lĩnh vực khách sạn và sản xuất bia ngay trên cả nước” John Preston nói.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/economy/federal-budget/federal-budget-2021-liquor-producers-to-get-tax-cuts-of-up-to-250000-a-year/news-story/f408b6d64ad1e8928e75d6f40f357805
Doanh nghiệp Úc hối thúc chính phủ tiếp tục cắt giảm thuế

Doanh nghiệp Úc hối thúc chính phủ tiếp tục cắt giảm thuế

Các doanh nghiệp đã hối thúc Chính phủ Úc triển khai giai đoạn tiếp theo của kế hoạch cắt giảm thuế thu nhập cá nhân nhằm thúc đẩy đà phục hồi kinh tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất