Ngân sách NSW ưu tiên hỗ trợ nhân viên y tế

Ngân sách NSW ưu tiên hỗ trợ nhân viên y tế

Hơn 1000 y tá và nữ hộ sinh sẽ có vị trí cố định trong hệ thống y tế công cộng NSW theo biện pháp ngân sách nhằm đảm bảo mức độ nhân sự an toàn.

Chính phủ Lao động đã dành thêm 572 triệu đô la trong ngân sách ngày 19 tháng 9 để giữ chân 1112 nhân viên y tế.

Các công nhân tiền tuyến có nguy cơ bị sa thải khi nguồn tài trợ của chính phủ liên minh cũ cho các vị trí của họ hết hạn vào tháng 7 năm 2024.

Các vị trí tạm thời được tạo ra trong thời kỳ đại dịch xảy ra khi các bệnh viện quá tải.

Các y tá và nữ hộ sinh làm việc tại 15 khu y tế địa phương và Mạng lưới Bệnh viện Nhi đồng trên toàn tiểu bang.

Thủ hiến Chris Minns cho biết mặc dù biện pháp này sẽ giúp giữ chân những người lao động thiết yếu nhưng vẫn cần tuyển dụng nhiều hơn để đáp ứng mức độ nhân sự an toàn.

Nhưng ông ấy vẫn tự tin sẽ đạt được những mục tiêu đó nhờ những thay đổi về điều kiện làm việc và sự gia tăng nhập cư.

Chính phủ cũng đã cam kết tuyển dụng thêm 1200 y tá và nữ hộ sinh trong nhiệm kỳ đầu tiên theo chính sách về Cấp độ Nhân viên An toàn tại các bệnh viện NSW.

Bộ trưởng Y tế Ryan Park cho biết trình độ nhân viên ở các bệnh viện trong bang khiến ông phải thức trắng đêm.

Ông nói: “Chúng tôi không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc tại các khoa cấp cứu và khắp các bệnh viện trừ khi chúng tôi có những người đàn ông và phụ nữ là y tá, nữ hộ sinh của chúng tôi thực hiện vai trò quan trọng của họ”.

"Chỉ riêng các bệnh viện không cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Chính đàn ông và phụ nữ của hệ thống Y tế NSW mới làm việc đó."

Lãnh đạo phe đối lập Mark Speakman cho biết chính phủ tiền nhiệm đã có kế hoạch thuê thêm 10.000 nhân viên y tế trong vòng 4 năm tới.

Ông kêu gọi chính phủ loại trừ các kế hoạch loại bỏ số lượng công nhân bổ sung đó cũng như 30 tỷ USD mà liên minh đã cam kết cho hệ thống y tế.

Người phát ngôn y tế của phe đối lập và cựu thủ quỹ Matt Kean cho biết ông lo ngại việc chính phủ chi tiêu "liều lĩnh" sẽ khiến bang mất xếp hạng tín dụng AAA, nghĩa là chi phí vay tiền cao hơn.

Ông nói: “Điều sẽ làm hao hụt ngân sách và phá hủy xếp hạng tín dụng AAA là việc chi tiêu liều lĩnh mà Chris Minns đang thực hiện để hỗ trợ những người bạn thân trong công đoàn của mình”.

Ông Park cho biết chính phủ đang tập trung vào việc điều chỉnh ngân sách để những người lao động cung cấp các dịch vụ thiết yếu ở tuyến đầu như y tế và giáo dục được đảm bảo an toàn.

Thủ hiến cũng bác bỏ các cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ của công chúng dành cho đảng của ông đang giảm sút, nói rằng "những cuộc hôn nhân lâu dài bắt đầu bằng một tuần trăng mật ngắn ngủi".

Cuộc thăm dò do Sydney Morning Herald công bố cho thấy số phiếu bầu sơ bộ của Đảng Lao động đã giảm 6 điểm, từ mức cao 44% trong tháng 5 xuống còn 38% trong tháng 9.

Ông Minns nói: “Nếu bạn nhìn vào các biện pháp mà chúng tôi đang thực hiện… thì đó là những cải cách dài hạn có thể cung cấp các dịch vụ tuyến đầu cho người dân của bang này mà không phải sống vượt quá khả năng của chúng tôi”.

“Trải qua quá trình đó, sẽ có một cái giá phải trả về mặt chính trị (và)… nó đáng phải trả. Không chỉ vì mục đích đó mà còn để bố trí nhân sự, chính sách và ngân sách nhằm thúc đẩy sự thay đổi lâu dài cho NSW. "

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-1112-nurse-midwife-positions-203951911.html
Nhân viên y tế NSW tiếp tục đe dọa đình công

Nhân viên y tế NSW tiếp tục đe dọa đình công

Các nhân viên y tế đang đe dọa các hoạt động công nghiệp tiếp theo khi các cuộc đàm phán về lương đạt đến điểm gay cấn trước ngân sách đầu tiên của chính phủ Lao động NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất