Ngành công nghiệp cần thêm 200.000 công nhân trước mùa cao điểm

Ngành công nghiệp cần thêm 200.000 công nhân trước mùa cao điểm

Các quán rượ u, nhà hàng, quán cà phê và khách sạn ở Úc đang cần 200.000 công nhân để lấp đầy tìn h trạng thiếu hụt nhân viên nghiêm trọng, có thể khiến họ thiếu cho mùa cao điểm.

Lĩnh vực khách sạn đã trải qua những thách thức đáng kể trong ba năm qua, với đại dịch Covid-19 thu hẹp nguồn lao động ở nước ngoài và buộc nhiều người Úc rời ngành này để có công việc ổn định hơn.

Tin tức về 200.000 vị trí tuyển dụng đã được tiết lộ bởi nền tảng tìm kiếm việc làm Barcats, chuyên liên kết nhân viên với các địa điểm tìm việc.

“Ngành công nghiệp khách sạn ở Úc trị giá 71,3 tỷ đô la, và ngay bây giờ, đã đến lúc phải kêu gọi quân tiếp viện vì nếu chúng tôi có cơ hội chứng kiến ​​sự tăng cao trong mùa hè này, chúng tôi cần hỗ trợ,” Giám đốc điều hành của Barcats Australia, Jeffrey Williams cho biết.

"Chúng tôi cần 200.000 công nhân mới, gấp ba lần quy mô của toàn bộ Lực lượng Phòng vệ Australia."

Ông Williams cho biết cuối cùng khách hàng sẽ phải chịu thiệt hại nếu các vị trí tuyển dụng không được lấp đầy.

Ông nói: “Khách hàng phải đối mặt với sự gia tăng 25% trong thời gian chờ đợi, không có chỗ đặt trước, tăng chi phí, thực đơn và giờ mở cửa hạn chế và chất lượng dịch vụ giảm sút,”

Hiện tại có khoảng 1500 vị trí tuyển dụng nhân viên pha chế ở Melbourne và Sydney, theo dữ liệu của Barcats.

Một số vị trí tuyển dụng đáng kinh ngạc 3000 nhân viên phục vụ cần được lấp đầy ở Melbourne, trong khi có 1000 vị trí tuyển dụng cho các vai trò tương tự chỉ riêng ở phía tây Sydney.

Melbourne cũng đang tìm kiếm 2500 nhân viên bếp khác và Sydney đang thiếu ít nhất 2500 nhân viên pha chế.

“Chúng tôi muốn đây là một mùa hè bom tấn, và đây là một ngành công nghiệp tuyển dụng ở nhiều lứa tuổi - từ sinh viên đại học, đến người về hưu và một số trong số 180.000 sinh viên năm 12 tốt nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi cần bạn đăng ký và là một phần của đội quân hiếu khách này, ”ông Williams nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/industry-desperate-for-200000-more-workers-ahead-of-peak-season-c-8499564
Công nhân Úc được tăng lương vào tuần tới khi mức lương tối thiểu được nâng lên

Công nhân Úc được tăng lương vào tuần tới khi mức lương tối thiểu được nâng lên

Những người Úc trong các ngành công nghiệp chủ chốt sẽ thấy lương của họ tăng trong tuần này, do tác động thực tế của một quyết định mang tính bước ngoặt đối với tiền lương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất