Ngành công nghiệp chính của Úc trên bờ vực sụp đổ khi 75% công nhân dự định nghỉ việc

Ngành công nghiệp chính của Úc trên bờ vực sụp đổ khi 75% công nhân dự định nghỉ việc

Kết quả khảo sát gây sốc cho thấy cứ 4 nhân viên chăm sóc người cao tuổi ở Úc thì có 3 người dự định nghỉ việc trong vòng 6 tháng tới trừ khi được đề nghị tăng lương cao.

Với việc một số nhân viên chăm sóc người cao tuổi được trả ít nhất là 22 đô la một giờ, công đoàn cho rằng khoản tăng lương 15% tạm thời cho các nhân viên chăm sóc trực tiếp do ủy ban việc làm công bằng trao hai tuần trước là không đủ cao.

Công đoàn củng cố lời kêu gọi tăng 25% cho lực lượng lao động của ngành vì hơn 90% trong số 2000 công nhân được khảo sát cho biết việc đảm bảo mức tăng lương 25% đầy đủ là “cực kỳ quan trọng” đối với họ.

“Việc tăng lương đầy đủ và toàn diện cho toàn bộ ngành là quá cấp bách,” Chủ tịch HSU Toàn quốc, Gerard Hayes cho biết.

“Chăm sóc người cao tuổi đang trên bờ vực nghỉ việc hàng loạt sẽ gây ra sự sụp đổ của ngành.”

“Đây không phải là vấn đề có thể được giải quyết bằng cách đưa vào quân đội hoặc tăng lương dần dần; chúng tôi cần bơm tiền khẩn cấp vào tài khoản ngân hàng của người lao động,” ông Hayes nói.

“Những nhân viên chăm sóc người cao tuổi phải đối mặt với tình trạng lạm dụng, đau đớn và căng thẳng lưng và họ làm một số công việc khó chịu và đòi hỏi khắt khe nhất của xã hội.”

“Và cho đến bây giờ họ đã được trả 3/5 số tiền đáng kể với sự đảm bảo công việc thảm hại.”

“Đủ rồi, thời gian dành cho những lời chỉ trích và đánh giá đã qua.”

Ông nói: “Trừ khi chúng ta muốn người già của mình được chăm sóc bằng robot và được cho ăn bằng frankfurt và thạch, chúng ta cần cam kết tài trợ tăng lương đầy đủ cho tất cả các bộ phận của lực lượng lao động chăm sóc người cao tuổi.”

Một người tham gia khảo sát tên là Jade cho biết cô ấy cảm thấy cư dân xứng đáng được chăm sóc theo tiêu chuẩn cao hơn.

“Hầu như ngày nào tôi cũng muốn khóc vì cảm thấy như chúng tôi thiếu nhân lực và bị đánh giá thấp,”

Chủ tịch quốc gia của Liên minh Dịch vụ Y tế, Gerard Hayes, cho biết lực lượng lao động chăm sóc người già đang trên bờ vực nghỉ việc hàng loạt, điều này sẽ khiến ngành này sụp đổ.

“Đây không phải là một vấn đề có thể được giải quyết bằng cách đưa vào quân đội hoặc tăng lương dần dần,”

“Chúng tôi cần bơm tiền khẩn cấp vào tài khoản ngân hàng của người lao động.”

Ông Hayes cho biết các nhân viên chăm sóc người cao tuổi đã làm một số công việc khó chịu nhất của xã hội trong khi được trả lương “hết đát” và mô tả sự đảm bảo công việc trong lĩnh vực này là thảm hại.

“Chăm sóc người cao tuổi đang trên bờ vực nghỉ việc hàng loạt sẽ gây ra sự sụp đổ của ngành. Đây không phải là một vấn đề có thể được giải quyết bằng cách đưa vào quân đội hoặc tăng lương dần dần. Chúng tôi cần một khoản tiền khẩn cấp vào tài khoản ngân hàng của người lao động.”


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/punched-and-kicked-key-aussie-industry-on-brink-of-collapse-as-75-per-cent-of-workers-plan-to-quit-c-8932241
Các công đoàn hoan nghênh hỗ trợ tăng lương cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Các công đoàn hoan nghênh hỗ trợ tăng lương cho nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Ủy ban Việc làm Công bằng đang xác định xem có nên tăng mức lương cho lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi hay không, với nhân viên chăm sóc cá nhân có mức khởi điểm là $ 23,55 mỗi giờ và nhân viên chăm sóc cá nhân đủ tiêu chuẩn kiếm được $ 24,76.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất