Ngành du lịch hàng không tuyển dụng gắt gao trước kỳ nghỉ học

Ngành du lịch hàng không tuyển dụng gắt gao trước kỳ nghỉ học

Sân bay Sydney hy vọng sẽ lấp đầy 4000 vị trí với hội chợ việc làm thứ hai trong năm; sự kiện được tổ chức vào tháng 6 đã lấp đầy khoảng 2500 trong số 5000 vai trò hiện có.

Sẽ có thêm đại diện dịch vụ khách hàng ở các nhà ga trong thời gian nghỉ học từ tháng 9 đến tháng 10.

Ban quản lý sân bay rất muốn tránh những cảnh hỗn loạn được thấy ở Lễ Phục sinh, khiến người ta phải xếp hàng lớn bên ngoài các nhà ga.

Chủ tịch Qantas, Richard Goyder, đã bảo vệ hãng hàng không bị bao vây trong một phiên họp hôm thứ Hai, sau khi Qantas phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc xử lý nhu cầu đi lại sau khi bị khóa.

Ông Goyder nói, Qantas đang trên đường khắc phục tình trạng trượt tiêu chuẩn “không thể chấp nhận được”, sau nhiều tháng bị hủy chuyến bay đột ngột, chậm trễ và thất lạc hành lý.

Một phần nỗ lực của hãng hàng không bao gồm việc đưa 1500 công nhân vào kể từ tháng 4 để giúp giải quyết tình trạng thiếu nhân công ảnh hưởng đến toàn ngành.

“Mức độ dịch vụ được cải thiện trở lại theo tiêu chuẩn trước COVID vào tháng 8 và được cải thiện hơn nữa vào tháng 9. Đến tháng 10, chúng tôi kỳ vọng sẽ trở lại với phong độ tốt nhất ”.

Lái thử cho kỳ du lịch Giáng sinh

Biên tập viên Matt Graham của Australian Frequent Flyer nói với The New Daily các sân bay và hãng hàng không đã chuẩn bị cho kỳ nghỉ học, điều này sẽ kiểm tra hoạt động và trình độ nhân viên của họ.

Ông nói: “Rõ ràng là có sự thiếu hụt thị trường lao động trên khắp, không chỉ ngành hàng không, mà trên cả nước và ở nước ngoài,”

"Sẽ là một bài kiểm tra tốt để xem điều gì có thể xảy ra vào Giáng sinh."

Sự thiếu hụt lực lượng lao động trong lĩnh vực này đã khiến các hãng hàng không phải vật lộn để theo kịp nhu cầu, với một báo cáo gần đây của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc cho thấy ngành hàng không trong nước đã báo cáo hiệu suất đúng giờ tồi tệ nhất trong tháng 7, cũng như tỷ lệ hủy chuyến hơn ba nhân với mức trung bình dài hạn.

Hãng hàng không giá rẻ Rex hoạt động tốt hơn đáng kể so với các hãng hàng không lâu đời hơn về tính đúng giờ và tỷ lệ hủy chuyến, mà hãng cho rằng đã giữ được nhân viên của mình mặc dù đã giảm số lượng chuyến bay trong hai năm qua.

Với tỷ lệ thất nghiệp của đất nước đang ở mức thấp nhất trong 48 năm là 3,4%, nhiều khả năng ngành này sẽ phải vật lộn để đạt được phong độ cao nhất trong thời gian nghỉ học.

Ngành công nghiệp du lịch hàng không cũng đang phải đối mặt với dư luận xấu về việc các nhân viên hiện tại vận động chống lại mức lương thấp và trì trệ, trong khi các giám đốc điều hành hàng đầu như CEO Alan Joyce của Qantas lại kiếm được hàng triệu USD.

Qantas đã bắt đầu nhận thấy giá trị của việc tăng lương, vì hãng hàng không dự kiến ​​sẽ chi khoảng 50 triệu đô la để tăng lương cho các nhân viên được EBA bảo hiểm vào cuối năm tài chính 2023, đưa mức lương trung bình của người không điều hành lên hơn 100.000 đô la.

Gui Lohmann, giáo sư về vận tải hàng không và quản lý du lịch tại Viện Du lịch Griffith, cho biết mặc dù không có đủ thời gian trước kỳ nghỉ học từ tháng 9 đến tháng 10 để sửa chữa hoàn toàn các vấn đề của ngành, nhưng vẫn có hy vọng cho khoảng thời gian Giáng sinh và Năm mới.

Tuy nhiên, ông cho biết chính phủ vẫn chưa làm đủ để giúp lấp đầy các vai trò trong lĩnh vực này.

Chính phủ đã đồng ý nâng một lần giới hạn di cư có tay nghề cao vĩnh viễn của Úc từ 160.000 lên 195.000 để giảm bớt tình trạng thiếu lao động trên toàn quốc, nhưng Tiến sĩ Lohmann cho biết điều này không giúp ích gì cho các hãng hàng không và sân bay.

“Chính phủ Khối thịnh vượng chung phải điều chỉnh các chính sách để đảm bảo rằng chúng ta có những người đủ năng lực ở nhiều cấp độ khác nhau để thực hiện những công việc này”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/2022/09/14/travel-issues-school-holidays/
Cô gái ÚC bỏ việc văn phòng theo đuổi giấc mơ du lịch khắp thế giới

Cô gái ÚC bỏ việc văn phòng theo đuổi giấc mơ du lịch khắp thế giới

9News đưa tin, tại Australia, một cô gái đã bỏ công việc văn phòng nhàm chán và trở thành tiếp viên hàng không để giao tiếp với mọi người cũng như đi du lịch khắp thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất