Ngành nông nghiệp Úc từ chối tăng lương cho người lao động mặc dù thiếu nhân lực trầm trọng

Ngành nông nghiệp Úc từ chối tăng lương cho người lao động mặc dù thiếu nhân lực trầm trọng

Trong khi lũ lụt, COVID và các vấn đề về chuỗi cung ứng đã khiến giá lương thực trên khắp nước Úc tăng lên, thì tìn h trạng thiếu công nhân nông nghiệp thường xuyên có thể làm chậm sự trở lại bình thường.

Coles tăng giá hàng tạp hóa 3,8% trong sáu tháng tính đến tháng sáu, với giá rau bị ảnh hưởng nặng nề. Thời tiết khô hạn hơn gần đây đã cho phép nông dân trồng lại cây trồng của họ đủ để giá các sản phẩm như rau diếp giảm.

Nhưng sự thiếu hụt ít nhất 172.000 công nhân trong chuỗi cung ứng thực phẩm có thể ảnh hưởng lâu dài đến giá cả và sự sẵn có của thực phẩm trong các cửa hàng, Liên đoàn Nông dân Quốc gia (NFF) tuyên bố.

Tuy nhiên, ngành này không muốn thu hút lao động với mức lương tốt hơn.

Người lao động ảnh hưởng đến cung và cầu

Giám đốc điều hành NFF Tony Mahar nói với The New Daily rằng nếu không có đủ công nhân để trồng hoặc thu hoạch một loại cây trồng, thì lượng sản phẩm được đưa vào các cửa hàng sẽ giảm, điều này sẽ đẩy giá lên.

Ben White, phó giáo sư tại Trường Nông nghiệp của Đại học Tây Úc, cho biết giá cả bị ảnh hưởng như thế nào phụ thuộc vào tầm quan trọng của lao động trong quá trình sản xuất từng sản phẩm nông nghiệp.

Điều này có nghĩa là các sản phẩm như cà chua, rau diếp, táo và dâu tây, vốn phụ thuộc vào nhân công trồng, thu hoạch và đóng gói, sẽ bị ép giá nhiều hơn nếu không có đủ nhân công.

Không tăng lương theo đề nghị

Các nhà lãnh đạo trong ngành sẽ đưa ra lời kêu gọi của họ đối với nhiều công nhân hơn tới hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng của chính phủ vào tuần tới.

Nội dung đệ trình của NFF lên hội nghị bao gồm các đề xuất như xử lý thị thực nhanh hơn cho người di cư; một ứng dụng để thu hút lao động địa phương và dỡ bỏ các hạn chế đối với việc làm của những người nhận phúc lợi như người hưu trí và những người tham gia NDIS.

Lời kêu gọi tăng lương để lôi kéo người lao động đối phó với chi phí sinh hoạt tăng cao không có trong các khuyến nghị của NFF.

Thay vào đó, NFF khuyến nghị quay lại thử nghiệm 'không có bất lợi'; một tiêu chuẩn thấp hơn cho các thỏa thuận trả lương so với tiêu chuẩn thay thế năm 2009, 'kiểm tra tổng thể tốt hơn', yêu cầu bất kỳ thỏa thuận mới nào của doanh nghiệp để người lao động được sống tốt hơn.

Đề xuất của NFF về việc tính đến "lợi ích phi tiền tệ" trong quá trình thương lượng giữa các doanh nghiệp đã gây phẫn nộ cho Liên đoàn Lao động Úc, tổ chức cáo buộc cơ quan nông dân vận động để người lao động được trả lương thực, nhiên liệu và chỗ ở thay vì tiền.

“Những ngày mà những người lao động dễ bị tổn thương được‘ trả tiền ’bằng thức ăn thay vì tiền bạc sẽ còn ở phía sau chúng ta rất lâu,” thư ký quốc gia AWU Daniel Walton nói.

“Nếu bạn làm việc ở Úc, bạn xứng đáng với mức lương tối thiểu của Úc chứ không phải thấp hơn một trăm. Không có ifs, không có mục tiêu. "

Ông Mahar phủ nhận việc NFF đề nghị người lao động nên được trả lương bằng bất kỳ thứ gì khác ngoài tiền, và cho biết các lợi ích phi tiền tệ nên được cung cấp bên cạnh mức lương tối thiểu.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ và cũng chưa bao giờ ủng hộ bất kỳ điều gì khác ngoài mức lương thưởng cộng với bất kỳ biện pháp nào khác có thể nhằm nâng cao và bổ sung cho giải thưởng,” ông nói.

Lương cao

Những người hái và đóng gói nông sản chỉ nhận được mức lương tối thiểu vào tháng 4, nhưng với chi phí sinh hoạt cao và thị trường lao động thắt chặt của đất nước, Tiến sĩ White cho biết nông dân nên trả lương cao hơn nếu họ muốn thu hút người dân thành phố hoặc người di cư quốc tế.

“Rõ ràng là lý do mà mọi người làm việc ở Perth thích làm việc ở [Western Australia’s] Wheatbelt… xuất phát từ thực tế là mức lương ở Perth khá cao,”

“Thị trường lao động ở Perth vào thời điểm hiện tại khá eo hẹp, vì vậy họ sẽ không chuẩn bị sẵn sàng để chuyển đến Wheatbelt cho công việc có lẽ là thời vụ và một công việc thực sự không được trả nhiều như vậy”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/2022/08/25/workers-labour-shortage-agriculture/
Các y tá NSW đòi tăng lương và bổ sung thêm nhân sự

Các y tá NSW đòi tăng lương và bổ sung thêm nhân sự

Các y tá và nữ hộ sinh ở khắp các bệnh viện ở NSW sẽ đình công lần thứ ba trong năm nay vào tuần tới về vấn đề biên chế và lương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất