Ngành quỹ hưu trí của Australia có thành tích tệ nhất trong 14 năm

Ngành quỹ hưu trí của Australia có thành tích tệ nhất trong 14 năm

Năm 2022, ngành quỹ hưu trí 2.2 ngàn tỷ USD của Australia vừa ghi nhận thành tích tệ nhất trong 14 năm khi thị trường bị đảo lộn bởi môi trường lãi suất ngày càng tăng.

Quỹ hưu trí MySuper – tham chiếu cho thành tích của ngành – giảm 4.3%, là thành tích tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, theo công ty nghiên cứu Rainmaker Group. Góp phần kéo giảm thành tích của ngành là các tài sản có thu nhập cố định. Đây là nhóm giảm giá mạnh khi các NHTW toàn cầu quyết liệt nâng lãi suất để kéo giảm lạm phát.

“Dĩ nhiên, thành tích không tốt, nhưng so với diễn biến của năm nay, đây đã kết quả không đến nỗi tệ”, Alex Dunnin, Giám đốc điều hành phụ trách nghiên cứu và tuân thủ tại Rainmaker, cho hay. “Kết quả yếu của năm 2022 rất tương phản với thành tích ấn tượng của năm 2021, vốn là thành tích kỷ lục”.

Các quỹ của Australia vẫn vượt trội hơn một danh mục đa dạng hóa điển hình, vì các quỹ này trước đó đã từ bỏ trái phiếu Chính phủ để chuyển hướng sang các tài sản khác như bất động sản, cơ sở hạ tầng và cho vay trực tiếp để hưởng lợi suất cao hơn. Xét trên toàn cầu, một danh mục đa dạng hóa bao gồm 60% cổ phiếu và 40% tài sản thu nhập cố định mất hơn 16% trong năm 2022, theo dữ liệu của Bloomberg.

Các quỹ của Australia có khoảng 1/3 là khoản đầu tư cổ phiếu và trái phiếu ở nước ngoài, theo Cơ quan Quản lý Thận trọng Aistralia (APRA).

“Điều bất ngờ là các tài sản có thu nhập cố định trên toàn cầu có thể khép năm 2022 với mức giảm 20%”, ông Dunnin nói. “Không còn đóng vai trò tấm đệm phòng thủ như thường thấy, các tài sản có thu nhập cố định có thành tích cũng tệ như cổ phiếu”.

Thu Phương
Link nguồn: https://vietstock.vn/2022/12/nganh-quy-huu-tri-cua-australia-co-thanh-tich-te-nhat-trong-14-nam-773-1027727.htm
Kêu gọi ATO sử dụng quyền hạn thu hồi tiền trợ cấp hưu trí từ người sử dụng lao động lạm dụng nhân sự

Kêu gọi ATO sử dụng quyền hạn thu hồi tiền trợ cấp hưu trí từ người sử dụng lao động lạm dụng nhân sự

Cơ quan thuế đã được thúc giục sử dụng nhiều quyền hạn hơn của mình để thu hồi các khoản tiền trợ cấp hưu trí từ những người sử dụng lao động bị cáo buộc giữ lại các khoản thanh toán từ nhân viên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất