Ngành xây dựng Úc kêu gọi tăng mức nhập cư do thiếu lao động trầm trọng

Ngành xây dựng Úc kêu gọi tăng mức nhập cư do thiếu lao động trầm trọng

Ngành xây dựng đã góp thêm tiếng nói của mình vào vô số lĩnh vực kinh doanh ủng hộ việc nâng mức nhập cư để hỗ trợ các nền kinh tế địa phương và khu vực.

Giám đốc điều hành của MBA, David Callan, nói rằng với tốc độ hiện tại, Nam Úc sẽ phải vật lộn để tìm đủ công nhân lành nghề được đào tạo tại địa phương trong vòng hai năm, do nhu cầu về thợ lành nghề tăng trở lại cùng với sự biến động tự nhiên của thị trường.

Ông nói: “Ngay bây giờ chúng ta đang ở trong một chu kỳ mà không có nhiều nhu cầu đối với một số loại kỹ năng và người học việc, chẳng hạn như các nghề thủ công”.

'Tuy nhiên, trong một vài năm nữa' khi chu kỳ đang đi lên và có sự đầu tư trở lại vào Nam Úc, sẽ có nhu cầu về các kỹ năng và tất nhiên chúng tôi sẽ gặp phải tình trạng thiếu hụt.’

‘Hiện tại chúng tôi chỉ đào tạo tổng cộng khoảng 1.940 người học nghề xây dựng và xây dựng, quá thiếu so với những gì chúng tôi sẽ cần. Đó là khoảng một nửa số nhu cầu.”

MBA cho biết thiếu hụt dự đoán sẽ xảy ra ít nhất một phần do 'khoảng trống' kỹ năng và lao động được tạo ra bởi các dự án lớn như Bệnh viện Hoàng gia Adelaide mới, tái phát triển Adelaide Oval.

Ian Markos, Giám đốc Chính sách MBA, cho biết: “Mọi người đều bị thu hút bởi những dự án lớn này và các nhà thầu thương mại cấp một khác đang gặp khó khăn trong việc tìm nguồn và thu hút các nhà thầu hoặc thương nhân cấp cao đảm nhận công việc của riêng họ.”

‘Tôi nghĩ rằng trong vài năm nữa, tình trạng thiếu hụt sẽ bộc lộ, khi các dự án như [Bệnh viện New Royal Adelaide Hospital] đi vào hoạt động và chúng tôi cũng thấy một thị trường nội địa đang hồi sinh.’

Ông Callan nhanh chóng chỉ ra rằng một giải pháp lý tưởng cho mức độ nhu cầu dao động này đã tồn tại thông qua chương trình di cư có tay nghề cao của Úc, nhưng ngày càng trở nên phức tạp và gây khó chịu cho người sử dụng lao động do quá nhiều thủ tục quan liêu.

‘Hiệp hội các nhà xây dựng bậc thầy luôn có chính sách hỗ trợ tăng trưởng dân số thông qua di cư có tay nghề cao nhằm hỗ trợ và bổ sung vào cơ sở kỹ năng hiện có của chúng tôi tại Úc.’

‘Tuy nhiên, chương trình thị thực trong thời gian gần đây đã trở nên quá phức tạp, phức tạp và không nhất quán, khiến người sử dụng lao động rất khó hiểu và làm theo.’

Khi được hỏi liệu MBA có hỗ trợ khôi phục thị thực 457 khu vực có sẵn dưới thời Chính phủ Howard hay không, đã không do dự.

Ông nói: “Có các điều kiện khác nhau cho 457 theo khu vực trên khắp nước Úc là rất quan trọng.”

‘Chi phí sinh hoạt và chi phí lao động trên khắp nước Úc rất khác nhau. Phải có một số nhượng bộ, bởi vì người di cư muốn đến Úc… và người sử dụng lao động rất sẵn lòng tuyển dụng họ.”

‘Tuy nhiên, nếu họ buộc phải tuân theo chính sách quốc gia, thì Nam Úc sẽ rất khó cạnh tranh.’

Thu Phương
Link nguồn: https://www.migrationsolutions.com.au/construction-industry-predicts-skills-shortage-calls-for-increased-immigration-levels/
Lao động nhập cư bị trả lương thấp

Lao động nhập cư bị trả lương thấp

Một báo cáo mới cho thấy tình trạng trả lương thiếu phổ biến đối với những người lao động nhập cư ở Úc với nhiều người không báo cáo vấn đề này do lo ngại bị trục xuất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất