Ngày càng có nhiều người Úc thuộc Thế hệ Z bỏ qua các dịch vụ phát trực tuyến

Ngày càng có nhiều người Úc thuộc Thế hệ Z bỏ qua các dịch vụ phát trực tuyến

Thị trường đăng ký video theo yêu cầu trị giá 3 tỷ đô la sinh lợi của Úc đang phải đối mặt với một cơn gió ngược mới từ những người Úc trẻ tuổi quan tâm đến chi phí, với 4/10 thế hệ Z hủy dịch vụ phát trực tuyến trong ba tháng qua.

Ngân hàng Quốc gia Úc, đã khảo sát 2000 người Úc để đánh giá tâm lý người tiêu dùng, cho biết những người Úc trẻ tuổi hiện đang tiết kiệm tới 900 đô la một năm bằng cách cắt giảm số tiền đăng ký của họ.

Kylie Young, giám đốc ngân hàng cá nhân của NAB, cho biết hôm thứ Năm: “Những người Úc trẻ tuổi đang tạm dừng sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến và lựa chọn kiểm soát chi tiêu thay vì kiểm soát từ xa”.

“Với rất nhiều nền tảng phát trực tuyến và rất nhiều nội dung được phân chia trên các dịch vụ khác nhau, người Úc đang ưu tiên những gì họ muốn xem và số tiền họ muốn tiết kiệm.”

Ngân hàng cho biết, sự sụt giảm về số lượng đăng ký đã tăng khoảng 4% so với giữa năm nay.

Và trong một tin tức khó khăn đối với những gã khổng lồ như Netflix và Disney+, người Úc ở mọi lứa tuổi có nhiều khả năng từ bỏ đăng ký xem TV hơn là hủy thanh toán cho báo, trang tin tức, tạp chí và sách nói.

Cơ quan Truyền thông và Truyền thông Úc ước tính các hộ gia đình Úc đã chi 3 tỷ đô la cho SVOD trong năm 2022, với trung bình một hộ gia đình chi 62 đô la một tháng.

Hiện có tám nhà cung cấp lớn là Foxtel, Binge, Amazon Prime, Netflix, Stan, Kayo, Disney+, Apple TV và Paramount+, đang cạnh tranh để giành thị phần khán giả.

Netflix thống trị thị trường, với gần 40% thị trường tính theo doanh thu, theo ACMA.

ACMA cho biết vào tháng 7: “Có những dấu hiệu cho thấy thị trường đã đạt đến mức bão hòa”.

“Với số lượng người đăng ký hữu hạn và áp lực kinh tế gây căng thẳng cho ngân sách hộ gia đình, các dịch vụ phát trực tuyến cần cung cấp nhiều giá trị hơn để giữ chân người xem, bao gồm cả chất lượng và quy mô thư viện nội dung của họ.”

SVOD đã mở rộng trong thập kỷ qua, với 59% người Úc xem dịch vụ đăng ký trực tuyến vào năm 2022 so với 49% vào năm 2019.

Dữ liệu của NAB cho thấy trong khi những lo ngại về chi phí sinh hoạt đã giảm bớt đôi chút thì tâm lý chung lại trở nên u ám hơn khi ngày càng nhiều người Úc bày tỏ mối quan tâm lớn hơn đến an ninh việc làm, sức khỏe, hưu trí và chính sách của chính phủ.

Chỉ số căng thẳng chung của người tiêu dùng đã tăng 0,8 điểm từ quý 2 năm 2023 lên quý 3, chuyển từ 56,9 lên 57,7.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy Gen Z đang tiết kiệm tiền để “chi tiêu” cho những khoảnh khắc lớn chỉ có một lần trong đời như những ngày lễ đặc biệt hoặc buổi hòa nhạc.

Những người Úc trẻ tuổi đã giảm chi tiêu vào nhà hàng, các món ăn nhỏ, giải trí và đi lại bằng ô tô để kiếm được tới $403 một tháng hoặc $4800 một năm.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/gen-z-streaming-slump-hits-034300478.html
ACTU thúc đẩy luật lao động được thực hiện nhanh chóng

ACTU thúc đẩy luật lao động được thực hiện nhanh chóng

Các công đoàn đang thúc giục chính phủ đẩy nhanh luật lao động, nói rằng sự chậm trễ sẽ khiến những người lao động thuộc nền kinh tế lớn phải trả hàng triệu đô.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất