Ngày càng ít người Úc tìm kiếm cơ hội việc làm

Ngày càng ít người Úc tìm kiếm cơ hội việc làm

Một số lượng lớn người lao động vẫn sẵn sàng tìm việc làm mới, nhưng có ít nhân viên đang tìm kiếm một vai trò mới hơn so với cuối năm ngoái.

Theo phân tích của NAB, khoảng 19% người lao động đang cân nhắc nghỉ việc, giảm từ 22% trong quý trước và 23% trong quý cuối năm 2021.

Đại dịch được coi là nguyên nhân dẫn đến thời kỳ thay đổi nhân viên cao trên toàn thế giới, thường được gọi là 'Sự từ chức lớn'.

Cuộc khảo sát của NAB cũng cho thấy sự gia tăng về số lượng người lao động không có kế hoạch thay đổi công việc, với 34% người lao động đồng ý với vai trò của họ so với 31% trong những tháng cuối năm 2021.

Lao động trẻ là đối tượng cởi mở nhất với sự thay đổi, với 24% nhân viên ở độ tuổi 18-29 quan tâm đến một thách thức mới.

Công nhân khai thác mỏ và kinh doanh nông nghiệp cởi mở hơn với việc thay đổi công việc so với những người làm việc trong các ngành khác, với 34% nhân viên khai thác quan tâm đến sự thay đổi so với 28% trong quý đầu tiên của năm nay.

Những người làm việc trong lĩnh vực tài sản, giải trí và dịch vụ cá nhân ít có khả năng hứng thú với một công việc mới nhất.

Trong khi số liệu về lực lượng lao động hôm thứ Năm tiết lộ tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 48 năm, việc làm cũng giảm 41.000 người khi dự kiến ​​sẽ tăng 25.000 người.

Tỷ lệ tham gia giảm do bệnh mùa đông, lũ lụt và nghỉ học giải thích một phần những kết quả này, mặc dù một số người lưu ý rằng tốc độ lạm phát và tăng lãi suất có thể được phản ánh trong việc giảm việc làm.

Cuộc khảo sát của NAB cũng cho thấy nhiều người lao động cảm thấy họ muốn có nhiều thời gian ở nơi làm việc hơn là ở nhà.

Người lao động thường dành khoảng 34% thời gian trong tuần làm việc ở nhà nhưng họ thích dành nửa tuần ở văn phòng hoặc nơi làm việc khác.

Thời gian đi làm vẫn là lý do chính khiến mọi người làm việc tại nhà, với việc bắt được COVID-19 ngày càng ít được quan tâm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/fewer-australians-seek-job-opportunities-055228826.html
'Tiêu cực sâu sắc': Lương thực tế giảm với tốc độ nhanh kỷ lục trước hội nghị việc làm

'Tiêu cực sâu sắc': Lương thực tế giảm với tốc độ nhanh kỷ lục trước hội nghị việc làm

Các hộ gia đình Úc đang phải chịu đựng sự sụt giảm sức mua mạnh nhất được ghi nhận do tăng trưởng tiền lương “chậm chạp” tiếp tục tụt hậu so với giá tăng vọt đối với các mặt hàng thiết yếu hàng ngày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất