Ngày càng nhiều gián đoạn hàng không khi Qantas khủng hoảng

Ngày càng nhiều gián đoạn hàng không khi Qantas khủng hoảng

Kỳ nghỉ hè của Úc được cảnh báo sẽ có thêm nhiều gián đoạn du lịch khi hãng hàng không hàng đầu Qantas đang phải vật lộn để xây dựng lại niềm tin giữa người lao động và hành khách.

Và cùng với sự gia tăng dự kiến ​​về số lượng hành khách và các hoạt động công nghiệp chưa rõ ràng, các chuyên gia cho rằng 'kangaroo bay' có thể là nạn nhân của sự thành công của chính nó.

Các sân bay và hãng hàng không trên khắp thế giới đã dành phần lớn thời gian trong năm để chống chọi với những lời chỉ trích vì áp lực của ngành du lịch đang phục hồi sau thời kỳ đóng cửa khiến chuyến bay bị hoãn và hủy chuyến, tỷ lệ hành lý thất lạc cao và các tuyến an ninh mở rộng bên ngoài nhà ga.

Đặc biệt, Qantas đã bị giám sát chặt chẽ, tụt hạng trong bảng xếp hạng các hãng hàng không toàn cầu khi các hành khách thất vọng lên mạng xã hội để phản đối những thất bại của hãng hàng không.

Các nhân viên của hãng hàng không cũng đang bị đả kích, với hơn 700 kỹ sư máy bay của Qantas và Jetstar đã bỏ phiếu để có hành động công nghiệp khi căng thẳng leo thang về tranh chấp lương.

'Dịch vụ cao cấp' là lịch sử

Cốt lõi của tai ương Qantas là thực tế là họ đã phải vật lộn để thu hút đủ nhân viên để đối phó với lượng hành khách cao kể từ khi biên giới mở cửa trở lại, sau khi sa thải ít nhất 6000 công nhân khi bắt đầu đại dịch.

Đầu tuần này, hãng vận tải bị cáo buộc đã đề nghị 100 giám đốc điều hành cấp cao của mình tình nguyện làm nhân viên xử lý mặt đất trong ba tháng để chống lại tình trạng thiếu lao động và thông báo thời gian nghỉ việc quốc tế sẽ là tối thiểu 90 phút trong nỗ lực giảm thất thoát hành lý.

Gui Lohmann, nhà nghiên cứu tại Viện Du lịch Griffith, nói với The New Daily rằng trong khi tình trạng thiếu lao động đang thách thức năng lực của các hãng hàng không và sân bay trên toàn thế giới, Qantas đã bị ảnh hưởng nặng nề ở Úc do danh tiếng trước đây của hãng.

Ông Lohmann nói: “Qantas luôn gắn liền với dịch vụ cao cấp.”

"Vì vậy, khi các tiêu chuẩn tối thiểu không được đáp ứng, điều này đã đủ tồi tệ trong bất kỳ bộ phận nào của ngành hàng không ... thì nó sẽ bị xâm phạm thêm nữa."

Tiến sĩ Lohmann cho biết, hành khách không phải là những người duy nhất cảm thấy mệt mỏi với các vấn đề của hãng hàng không, vì nhân viên đã mất niềm tin vào ban lãnh đạo và ngược lại.

Hợp chất tai ương Qantas

Từ thứ Hai, các kỹ sư sẽ được tự do nghỉ việc tối đa 12 giờ mỗi lần và từ chối làm thêm giờ để phản đối thỏa thuận trả lương do Qantas đưa ra, bao gồm việc đóng băng tiền lương trong hai năm sau đó là- lạm phát tăng 2% hàng năm kèm theo khoản tiền thưởng $ 5000 một lần.

Thư ký liên bang của Hiệp hội kỹ sư máy bay được cấp phép của Úc, Steve Purvinas nói với các thành viên hôm thứ Tư rằng hành động công nghiệp ban đầu sẽ chỉ liên quan đến việc ngừng công việc trong một phút với hy vọng đạt được giải pháp với các hãng hàng không trước khi làm gián đoạn công chúng.

Ông Purvinas cho biết: “Các thành viên của chúng tôi đã phải chịu đựng những bế tắc và trong hầu hết các trường hợp, nhiều năm kể từ khi tăng lương.”

Giám đốc điều hành kỹ thuật của Qantas, Scott McConnell hôm thứ Tư cho biết quyết định theo đuổi hành động công nghiệp là ‘đáng thất vọng’.

“Toàn bộ lĩnh vực hàng không vẫn đang phục hồi sau tác động của COVID và mối đe dọa từ các hành động công nghiệp là điều cuối cùng mà du khách cần,” ông McConnell nói.

Những khó khăn trong lĩnh vực du lịch sẽ tiếp tục được chữa lành

Sau sự hỗn loạn của thời gian du lịch Lễ Phục sinh và Sinh nhật Nữ hoàng, những người Úc hy vọng có được trải nghiệm mượt mà hơn trong kỳ nghỉ hè có thể sẽ bị thất vọng.

Tiến sĩ Lohmann cho biết trong khi rất khó dự đoán khi nào việc đi lại bằng máy bay sẽ trở lại với hành khách dễ chịu trước đại dịch '' đã được chấp nhận '', tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn.

Ông nói: “Dừng ngành dễ hơn rất nhiều so với khởi động lại ngành.”

Lĩnh vực du lịch đang tranh giành tình trạng thiếu nhân lực, nhưng chưa có hồi kết cho bộ phim du lịch.

Gabby Walters, phó giáo sư về du lịch của Đại học Queensland, cho biết vấn đề thiếu nhân lực của ngành du lịch là do hầu hết các công việc không thể thực hiện ở nhà và sự trở lại đất nước chậm chạp của người di cư.

"Chúng ta không thể chỉ tạo ra nhiều người một cách thần kỳ"

"Sẽ có nhiều gián đoạn hơn đã có."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/2022/08/11/travel-sector-qantas-woes/
Qantas yêu cầu các giám đốc điều hành hoán đổi vị trí trở thành nhân viên xử lý hành lý

Qantas yêu cầu các giám đốc điều hành hoán đổi vị trí trở thành nhân viên xử lý hành lý

Các giám đốc điều hành cấp cao tại Qantas có thể đánh đổi các vị trí cao cấp của mình để làm công việc xử lý mặt đất như một phần của kế hoạch chống lại tình trạng thiếu lao động.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất