Ngày lễ của Nữ hoàng: Giờ mở cửa của các ngân hàng, cửa hàng, bệnh viện, trường học ở mỗi bang

Ngày lễ của Nữ hoàng: Giờ mở cửa của các ngân hàng, cửa hàng, bệnh viện, trường học ở mỗi bang

Người dân Australia trên khắp đất nước sẽ có một ngày nghỉ vào tuần tới để tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth sau khi bà qua đời vào ngày 8 tháng 9.

Thủ tướng Anthony Albanese, người đã thông báo về ngày nghỉ lễ duy nhất, cho biết Ngày Quốc tang vào thứ Năm ngày 22 tháng 9, sẽ cho phép mọi người bày tỏ lòng kính trọng đối với vị quốc vương trị vì lâu nhất của Anh.

Tuy nhiên, khi Australia chuẩn bị chính thức để tang Nữ hoàng quá cố, nhiều người vẫn không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra. Đọc tiếp để biết chi tiết về ngày lễ ở mỗi tiểu bang.

Giờ mở cửa của New South Wales

Một số bang đã xác nhận những gì sẽ tiếp tục mở cửa, bắt đầu từ New South Wales, nơi các cửa hàng và nhà bán lẻ vẫn được phép giao dịch như bình thường vào ngày lễ. Điều này bao gồm các quán rượu, nhà hàng và quán cà phê vì đây sẽ không phải là "ngày giao dịch hạn chế" như Thứ Sáu Tuần Thánh hoặc Ngày Anzac theo Đạo luật Giao dịch Bán lẻ 2008.

Tuy nhiên, các trường học sẽ đóng cửa trong ngày, với học sinh trở lại trường vào Thứ Sáu ngày 23 tháng 9, trước khi nghỉ học kỳ hai tuần.

Các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cũng sẽ đóng cửa vào thứ Năm ngày 22 tháng 9.

Đối với những người đã đặt lịch để phẫu thuật tự chọn vào ngày 22, Bộ trưởng Y tế NSW Brad Hazzard cho biết những người đã đặt lịch có thể mong đợi việc này được tiến hành trừ khi bệnh viện liên quan liên hệ với họ.

Giờ mở cửa của Victoria

Mặt khác, người dân Victoria sẽ có một kỳ nghỉ cuối tuần bốn ngày trước họ với hai ngày nghỉ lễ liên tiếp với trận Chung kết AFL vào ngày 23.

Thứ Năm cũng sẽ là một ngày giao dịch bình thường trong tiểu bang, tương tự như ở NSW, nơi các quán rượu và nhà hàng được tự do hoạt động như bình thường.

Trẻ em đi học không bị ảnh hưởng vì kỳ nghỉ rơi vào kỳ nghỉ học kỳ của chúng.

Giờ mở cửa của Nam Úc

Ở Nam Úc, giờ bán lẻ sẽ tương tự như các ngày lễ như Ngày Anzac, với các cửa hàng được phép giao dịch từ trưa đến 9 giờ tối. Mức phạt công khai sẽ được trả cho người lao động trong ngày đó.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ bị đóng cửa, cùng với các trường học.

Chính phủ Nam Úc đang làm việc thông qua các thỏa thuận với các bệnh viện để đảm bảo các ca phẫu thuật tự chọn vẫn có thể được tiến hành, nhưng với việc các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em bị đóng cửa trong ngày, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng đi làm của nhân viên bệnh viện. Tuy nhiên, công chúng được yêu cầu không được tiếp cận với bệnh viện của họ cho đến khi các thỏa thuận được hoàn tất.

Giờ mở cửa của Tây Úc

Các trường học cũng sẽ đóng cửa đối với trẻ em Tây Úc, với trẻ em sẽ trở lại trường học vào ngày hôm sau trước khi đi nghỉ học kỳ hai tuần.

Giống như Victoria, Tây Úc cũng đang có một kỳ nghỉ cuối tuần dài với kỳ nghỉ lễ Sinh nhật Nữ hoàng đã được ấn định vào Thứ Hai ngày 26 tháng 9.

Các nhà bán lẻ, cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê dự kiến ​​sẽ hoạt động bình thường như vào ngày lễ, nhưng vẫn chưa có thông tin chi tiết về cách nhà nước sẽ giải quyết các ca phẫu thuật tự chọn.

Giờ mở cửa của Lãnh thổ Thủ đô Úc

Canberra sẽ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia tại Đại sảnh đường của Tòa nhà Quốc hội vào lúc 11 giờ sáng, sẽ được truyền hình trên cả nước.

ACT cũng sẽ áp dụng giờ giao dịch tương tự như của NSW, nơi các nhà bán lẻ, cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê sẽ hoạt động như bình thường trong các ngày lễ. Các trường học cũng sẽ đóng cửa trong ngày và mở cửa trở lại vào thứ Sáu, trước khi kỳ nghỉ học kỳ hai tuần bắt đầu.

Giờ mở cửa của Queensland

Chưa có thông báo chính thức về giờ giao dịch của các nhà bán lẻ, cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng, nhưng dự kiến ​​sẽ tuân theo các tiểu bang khác trong hoạt động tương tự như giờ vào các ngày lễ khác.

Tuy nhiên, bang Sunshine vẫn chưa quyết định họ sẽ làm gì về các ca phẫu thuật tự chọn khi sở y tế Queensland tìm kiếm lời khuyên trước khi đưa ra cuộc gọi về vấn đề này.

Giờ mở cửa của Lãnh thổ phía Bắc và Tasmania

Tasmania và Lãnh thổ phía Bắc dự kiến ​​sẽ theo sau các bang khác về giờ giao dịch, nhưng vẫn cung cấp thông tin chi tiết về các ca phẫu thuật tự chọn.

Trẻ em đi học ở các bang này sẽ quay lại trường học vào thứ Sáu sau một ngày nghỉ, nhưng không giống như trẻ em ở Tasmania, những người sẽ được nghỉ học hai tuần, trẻ em Lãnh thổ phía Bắc sẽ phải đi học cho đến khi học kỳ của chúng kết thúc vào cuối kỳ tháng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/queens-public-holiday-open-hours-for-banks-shops-hospitals-schools-in-each-state-074515884.html
Sydney sẽ công bố quảng trường mới để tôn vinh Nữ hoàng

Sydney sẽ công bố quảng trường mới để tôn vinh Nữ hoàng

Một quảng trường công cộng mới ở Sydney sẽ mang tên của Nữ hoàng Elizabeth II, quảng trường đầu tiên trong số những cơ sở có khả năng sẽ là nhiều cơ sở trên khắp đất nước được đặt theo tên của vị vua quá cố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất