Nghề nghiệp sinh ra dành cho 12 con giáp

Nghề nghiệp sinh ra dành cho 12 con giáp

Mỗi con giáp sinh ra lại hợp với những ngành nghề khác nhau, nếu biết mình hợp nghề gì từ sớm sẽ giúp bạn xá c định được đôi phần tương lai.

Tuổi Tý

Theo tử vi, hầu hết người tuổi Tý không có lợi thế về ngoại hình nhưng bù lại, họ sở hữu giác quan thứ 6 cực kỳ nhạy bén. Họ cũng là người sâu sắc, suy nghĩ nhiều, giàu lòng trắc ẩn. Nhờ vậy, họ có thể làm việc trong các lĩnh vực tư vấn tâm lý, quản lý, giáo dục, âm nhạc...

Ngoài ra, con giáp này cũng là người thức thời, dễ dàng thích nghi trong mọi hoàn cảnh nên cơ hội việc làm đối với họ là nhiều vô kể.

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu có bản tính hiền lành, luôn hòa nhã với mọi người xung quanh, vì vậy họ cũng rất khó để từ chối lời mời nào đó, cho dù điều này có thể khiến cho họ chịu thiệt thòi.

Tuy nhiên trong tính cách, người tuổi Sửu luôn thể hiện sự khôn khéo trong công việc. Nhờ lẽ này, họ dễ gặp được may mắn hoặc quý nhân. Họ phù hợp để làm việc trong các lĩnh vực như môi giới, tư vấn, bất động sản, thậm chí là chính trị.

Tuổi Dần

Thế mạnh của tuổi Dần là khả năng lập kế hoạch, chỉ là họ có nhận ra và học cách áp dụng vào công việc, cuộc sống hay chưa mà thôi.

Tuổi Dần có tinh thần tự giác, chủ động cao trong công việc, vì vậy họ có thể làm việc trong các môi trường nhà nước, có nguyên tắc, có kế hoạch, mục tiêu theo từng giai đoạn làm việc.

Dù làm bất cứ công việc nào, tuổi Dần cũng nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp và cấp trên. Tuy nhiên cùng với đó thì con giáp này cũng thường phải chịu nhiều áp lực, gánh nặng trách nhiệm trong công việc.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão “nói có sách, mách có chứng”, khả năng phân tích tốt, kỹ năng diễn giải, phản biện, chứng minh quan điểm lô gic, những tình huống phát sinh cũng không làm khó được họ.

Tài ăn nói cùng những lý lẽ sắc bén của người tuổi Mão giúp cho bản mệnh dễ dàng thành công trong các lĩnh vực như tôn giáo, giáo dục, tư pháp, quân sự, y học…

Tuổi Mão cũng dễ dàng lấy nhu khắc cương, biến thù thành bạn, mọi người xung quanh đều yêu mến, nể phục.

Tuổi Thìn

Người tuổi Rồng sinh ra đã có tố chất của một nhà lãnh đạo, cho dù lời nói có thể không “thét ra lửa” nhưng đều thể hiện uy lực khiến người khác phải kiêng dè.

Tuổi Thìn cũng sở hữu ý chí mạnh mẽ, quyết liệt, đã làm thì làm cho tử tế, làm đến cùng, mọi thử thách, vất vả đều không là gì với bản mệnh. Do vậy nếu chọn công việc phù hợp, tuổi Thìn nên cân nhắc tới các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, cổ phiếu, dược phẩm, chính trị…

Tuổi Tỵ

Đa số người tuổi Tỵ thường toát ra một phong thái thanh lịch, nhẹ nhàng nhưng vô cùng khí chất. Không ít người sở hữu ngoại hình ấn tượng khiến mọi người phải ghen tị.

Ấn tượng ban đầu có thể khiến cho người khác cảm thấy xa cách nhưng thực chất tuổi Tỵ rất biết quan tâm, cực kỳ chu đáo. Người này sẽ phù hợp với các công việc liên quan đến ngoại giao, xuất bản, thời trang, thực phẩm đồ uống…

Tuổi Ngọ

Ở người tuổi Ngọ, luôn có sự hiện diện của tinh thần nhiệt huyết, số ít họ còn sở hữu tài năng kiệt xuất. Hiếm khi thấy người tuổi này than vãn hoặc tỏ ra mệt mỏi.

Nếu bạn là người tuổi Ngọ, bạn có thể làm việc trong các ngành nghề in ấn, gỗ, vật liệu xây dựng, giấy, giáo dục, y học, quân sự…

Tuổi Mùi

Đặc điểm nổi bật của người tuổi Mùi là tinh thần hợp tác, làm việc tập thể một cách hiệu quả. Ở thời đại ngày nay, khi mà những môi trường năng động, tinh thần tập thể được xem trọng thì quả là điều kiện thuận lợi cho tuổi Mùi phát huy sở trường.

Bạn có thể làm việc trong ngành tài chính, công thương, xây dựng, bất động sản, cổ phiếu… Làm việc đơn độc sẽ không có gì đáng kể, nhưng chỉ cần bạn kết hợp với một vài hoặc nhiều cá nhân tạo thành tập thể, bạn sẽ đạt được thành tựu khả quan.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân khá trầm tính và ít nói. Bởi vậy khi gặp phải khó khăn, họ cứ thế âm thầm chịu đựng và nỗ lực vượt qua, không một lời kêu ca, oán trách.

Bên cạnh đó, họ cũng tài trí hơn người nên có thể dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp, đảm nhận những chức vụ cao. Người tuổi này có thể làm việc trong các lĩnh vực như quản trị mạng, liên quan đến internet, điện tử, bảo hiểm, ngân hàng…

Tuổi Dậu

Tuổi Dậu được trời phú cho tố chất nghệ sĩ nên suy nghĩ của họ thường bay bổng, giàu tính sáng tạo. Ngoài ra, tuổi Dậu còn có biệt tài nhìn thấu suy nghĩ người khác, lại biết lắng nghe nên mọi người xung quanh thường coi họ là tri âm tri kỷ, bạn tâm giao.

Ngoài các công việc liên quan tới nghệ thuật thì tuổi Dậu có thể cân nhắc lĩnh vực như điện tử, máy tính, y học, cơ khí, bảo hiểm…

Tuổi Tuất

Ở đâu có tuổi Tuất, ở đó ta luôn cảm nhận được không khí tràn đầy tích cực. Bởi tuổi Tuất là người nhanh nhẹn, năng nổ, hoạt bát, không chỉ vậy, họ còn truyền những năng lượng tích cực này tới mọi người xung quanh.

Thêm vào đó, tuổi Tuất cũng đặc biệt trung thành với công việc và sự lựa chọn của mình. Do vậy tuổi Tuất có thể làm việc trong lĩnh vực tài chính, giáo dục, điện máy, gang thép…

Tuổi Hợi

Tuổi Hợi có khả năng sáng tạo vô đối, họ thường đưa ra những sáng kiến độc đáo vào phút chót. Khởi đầu có thể hơi chậm chạp, vì với tuổi Hợi, để cho ra kết quả tốt họ cần thời gian và cảm hứng.

Người tuổi này nên làm việc trong các ngành giải trí, âm nhạc, ẩm thực, hàng hải, giao thông…

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Thu Phương
Link nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/nghe-nghiep-sinh-ra-danh-cho-12-con-giap-1738248.html?fbclid=IwAR2eb374chehzpFjC0xFSFYA4aVfH53d3RGDxRZUSeHFRQshQCif7Y-Hbuc
3 con giáp đạp bằng khó khăn, hậu vận ấm êm, hạnh phúc

3 con giáp đạp bằng khó khăn, hậu vận ấm êm, hạnh phúc

Những con giáp này được biết đến với tư tưởng sống tích cực. Dù gặp khó khăn đến đâu, họ cũng không nản lòng, không phàn nàn mà không ngừng cố gắng vươn lên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất