Nghề sống thử trong 'nhà m a ám' ở Trung Quốc

Nghề sống thử trong 'nhà m a ám' ở Trung Quốc

Nhà môi giới, chủ sở hữu hoặc người mua thuê người sống thử trong căn nhà từng xảy ra cái chế t bất thường để chắc chắn không bị "m a ám".

Những người làm nghề "sống thử trong nhà bị ma ám" ở Trung Quốc được trả một nhân dân tệ mỗi phút và có thể kiếm 1.440 nhân dân tệ (220 USD) khi ở lại đó 24 giờ, trang tin có trụ sở tại tỉnh Hà Nam Dahe Daily tuần này đưa tin. Zhang, lính xuất ngũ làm nghề sống thử ở nhà ma, cho biết có hơn 10 người đang làm công việc này.

"Nghề này không hợp làm toàn thời gian, nhưng có thể làm bán thời gian. Người làm nghề này di chuyển khắp đất nước và không biết điểm đến tiếp theo là ở đâu", anh nói.

Zhang cho biết nhu cầu không cao và anh nhận được một đơn đặt hàng mỗi năm trong vài năm qua. Khách hàng thường là các nhà môi giới bất động sản đang cố bán ngôi nhà bị cho là ma ám hoặc những người vừa mua căn nhà.

"Những người mua mới không dám ngủ lại chỗ này nên họ trả tiền để người khác thử xem có an toàn không", anh nói, thêm rằng anh sẽ gọi video để chứng minh với khách hàng rằng anh đã kiểm tra mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

"Vài người bạn của tôi nói đó là công việc dễ dàng, cứ ngủ một đêm rồi lấy tiền thôi. Họ đề nghị tôi giúp đỡ để nhận việc, nhưng hầu hết đều sợ hãi. Bạn tôi bỏ cuộc ngay sau lần đầu tiên", Zhang cho hay.

Người châu Á thường tránh mua những ngôi nhà từng xảy ra cái chết bất thường vì lo ngại gặp vận rủi. Các căn hộ "ma ám" có xu hướng được bán với giá thấp hơn đáng kể so với những căn tương tự trong khu vực xung quanh.

Dù công việc sống thử trong nhà "ma ám" đã tồn tại một thời gian, buổi phát trực tiếp kéo dài 24 giờ của một người làm nghề này ở Tô Châu, miền đông Trung Quốc, đã thu hút sự chú ý của công chúng đến dịch vụ. Buổi phát trực tiếp nhằm cố bán đấu giá căn nhà từng thuộc sở hữu của người đàn ông tự tử trong nhà.

Giá khởi điểm là 1,2 triệu nhân dân tệ (188.150 USD). Buổi phát trực tiếp thu hút 56.000 lượt xem, nhưng không ai trả giá. Nếu không do nỗi sợ "ma ám", căn nhà lẽ ra được định giá khoảng 2,2 triệu nhân dân tệ (345.000 USD).

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/nghe-song-thu-trong-nha-ma-am-o-trung-quoc-4386857.html
Bức tranh “ma ám” nổi tiếng nhất thế giới: Cả 3 người từng mua đều vội trả lại vì một chi tiết, kỳ lạ nhất là cách hoạ sĩ đã vẽ ra nó

Bức tranh “ma ám” nổi tiếng nhất thế giới: Cả 3 người từng mua đều vội trả lại vì một chi tiết, kỳ lạ nhất là cách hoạ sĩ đã vẽ ra nó

Bức tranh vẽ người phụ nữ mảnh mai mặc đồ đen, đang đứng dưới mưa với biểu cảm u uất vô cùng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất