Nghẹn ngào thư bố vợ gửi con rể: Dù giận dữ đến đâu, xin đừng bao giờ đá nh con tôi

Nghẹn ngào thư bố vợ gửi con rể: Dù giận dữ đến đâu, xin đừng bao giờ đá nh con tôi

Có lẽ bố mẹ là người yêu thương con cái hơn bất cứ thứ gì trên cuộc đời này, họ sẵn sàng hy sinh tất cả, thậm chí cả tính mạn g để con được sống, được vui vẻ và được hạnh phúc.

Người bố trong câu chuyện dưới đây cũng vậy, ngày con gái kết hôn ông đã nghẹn ngào đọc lên bức thư gửi con rể của mình với mong muốn anh sẽ đối xử thật tốt, yêu thương và đừng bao giờ đánh đập cô ấy.

“Gửi người đàn ông sẽ làm chồng con tôi!

Tôi sẽ thương yêu người yêu thương con tôi. Tôi mong anh thương yêu con tôi và thay tôi chăm sóc con bé, từng ngày và mọi ngày.

Tôi mong anh quan tâm chăm sóc con tôi vì nó có thể giật mình thức giấc trong đêm, rất khó vỗ về giấc ngủ, vì nó sợ tiếng gió luồn khe cửa sổ, vì nó nhạy cảm với cả tiếng muỗi vo ve…

Tôi mong anh thông cảm và để một khoảng không riêng tư cho con tôi, một chút thời gian, một chút khoảnh khắc. Con bé cần cảm nhận thế giới theo cách riêng của nó. Con bé cần hít thở mùi đêm của riêng mình.

Nghẹn ngào thư bố vợ gửi con rể: Dù mất bình tĩnh đến đâu, xin đừng bao giờ đánh con tôi. Ảnh: Internet.

Tôi mong anh dịu dàng trong lời nói, hành vi đối với con bé và đối với thế giới xung quanh con bé. Trong thế giới đó, có cả những đứa con, gia đình, bạn bè, người quen và người chưa quen… Đừng để con bé thất vọng và tủi thân, nếu nhìn thấy thế giới người vợ khác xa thế giới người yêu.

Tôi mong anh nhẹ nhàng với con tôi, vì sự mảnh mai tinh tế trong tâm hồn và thể xác con bé. Hãy nói cho con tôi biết điều nó chưa đúng, hãy chỉ bảo thêm cho nó để nó trưởng thành. Mong anh cởi mở chân thành và học cách đọc bằng mắt, nhìn bằng tay, để cảm nhận được sự ưng thuận hoặc phản đối của con bé, đừng để con bé cô đơn và khóc tủi.

Tôi mong anh đừng quá đắn đo với tài chính. Đồng tiền làm ra là tiền của gia đình anh, bao gồm anh và con bé. Đừng để hai tài khoản, đừng để phải xin – cho, đừng để câu chuyện tiền bạc xâm chiếm nội dung trao đổi trong gia đình.

Với thời gian, con tôi sẽ già, sẽ xấu, sẽ có vết chân chim, sẽ khô tay, ít tóc… Tôi mong anh vẫn yêu thương, quý trọng con tôi như ngày anh ngỏ lời đầu tiên.

Ngay cả khi giận dữ, nóng nảy, tôi cũng mong anh chọn lời, mong anh đừng làm tổn thương tâm hồn con bé.

Nếu con tôi không may mắn, anh có thể ra đi. Mong anh trao đổi, nói chuyện thẳng thắn với con bé, đừng giấu giếm dối lừa. Mong anh xem con bé là một người bạn, một người thân. Con bé có thể chịu được nỗi đau mất mát, nhưng nó sẽ khó chấp nhận sự gian xảo, lọc lừa.

Và điều cuối cùng tôi mong anh, dù sai trái đến đâu, dù mất bình tĩnh đến đâu, xin đừng bao giờ đánh con tôi. Tôi xin anh!”.

Tâm thư nghẹn ngào của người bố ngay sau khi chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo cư dân mạng. Hầu hết mọi người, nhất là những cô con gái đã, đang và chuẩn bị lấy chồng vô cùng xót xa.

Thế mới nói, dù thế nào bố mẹ luôn mong muốn con cái của mình được hạnh phúc, vui vẻ và bình an đến suốt cuộc đời. Họ sẽ luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay đón con gái của mình về nhà nếu như người đàn ông con chọn khiến cô không thể hạnh phúc.

Chỉ mong rằng những nỗi niềm của người bố này sẽ khiến con rể hiểu được, từ đó anh ấy sẽ luôn trân trọng người con gái đã phải bỏ gia đình, quê hương để theo mình đến sống 1 nơi xa lạ. Hãy yêu thương, quan tâm và chia sẻ với cô ấy khi có thể.

Theo https://www.webtretho.com/

Link nguồn: https://www.webtretho.com/forum/f4679/nghen-ngao-thu-bo-vo-gui-con-re-du-gian-du-den-dau-xin-dung-bao-gio-danh-con-toi-2895200/?utm_content=buffera6726&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR1GjrknT6t9cns72Q-nNvUva
7 thứ đầu tư càng sớm càng có lãi, khư khư giữ tiền chỉ có thiệt: Đồng tiền đi trước chính là đồng tiền khôn!

7 thứ đầu tư càng sớm càng có lãi, khư khư giữ tiền chỉ có thiệt: Đồng tiền đi trước chính là đồng tiền khôn!

Ai cũng muốn cầm tiền trong tay nhưng đôi khi đầu tư cho sức khỏe, tương lai và hạnh phúc cũng rất “đáng đồng tiền bát gạo”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất