'Nghi án' lây nhiễm Covid-19 từ chuột thí nghiệm đe dọa làm bùng phát dịch ở Đài Loan

'Nghi án' lây nhiễm Covid-19 từ chuột thí nghiệm đe dọa làm bùng phát dịch ở Đài Loan

Hiện Đài Loan đang điều tra mối liên hệ giữa vết chuột cắn tại một phòng thí nghiệm và khả năng bùng phát đợt Covid-19 mới trên hòn đảo này.

Việc điều tra được tiến hành sau khi một nhân viên tại một phòng thí nghiệm bảo mật cao tại Đài Loan vừa được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Đây là ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên tại Đài Loan trong hơn một tháng qua.

Nữ nhân viên phòng thí nghiệm này khoảng trên 20 tuổi. Cô có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi tiếp xúc với virus SARS-CoV-2 tại Academia Sinica - viện nghiên cứu hàng đầu của Đài Loan vào giữa tháng 11/2021, theo thông tin do người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Chen Shih-chung đưa ra vào chiều tối ngày 9/12.

Người phụ nữ trẻ này thời gian qua không đi nước ngoài và đã tiêm 2 liều vaccine Moderna.

Trong họp báo vào hôm 10/12, người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Chen Shih-chung xác nhận nhân viên trên bị chuột cắn 2 lần. Chuột mắc Covid-19.

Vụ rò rỉ Covid-19 từ phòng thí nghiệm đe dọa phá tan các thành quả của Đài Loan trong việc dập dịch Covid-19 mà vùng lãnh thổ này khó khăn lắm mới đạt được trong thời gian qua.

Trước vụ lây nhiễm vào hôm 9/12, ca lây nhiễm Covid-19 được xác nhận mới nhất là vào ngày 5/11.

Đài Loan mới chỉ ghi nhận hơn 14.500 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 848 trường hợp tử vong do Covid-19 kể từ đầu đại dịch này.

Giới chức y tế Đài Loan đã nhận diện được 94 người tiếp xúc với nữ nhân viên phòng thí nghiệm kể từ khi cô nhiễm bệnh và tiến hành cách ly họ./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/nghi-an-lay-nhiem-covid-19-tu-chuot-thi-nghiem-de-doa-lam-bung-phat-dich-o-dai-loan-910761.vov?fbclid=IwAR2Q7EGhUQh9ghMoPAvqMQ1ZWy1cvqUUxUQnQgWZNqN_Vm2dyfAppxsPAhA
Sự bùng phát Omicron tại NSW phát triển sang trường học thứ hai

Sự bùng phát Omicron tại NSW phát triển sang trường học thứ hai

Hiện có năm trường hợp Omicron được kết nối với một cụm tại một phòng tập thể dục leo núi trong nhà và hai trường học tại Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất