Nghi phạm gây ra vụ hỏa hoạn khiến 255 người chế t bị bắt ở Thái Lan

Nghi phạm gây ra vụ hỏa hoạn khiến 255 người chế t bị bắt ở Thái Lan

Sau 4 năm lẩn trốn, nghi phạm gây ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi nhà máy m ay mặc ở Karachi, Pakistan cách đây 4 năm đã bị bắt.

Vụ hỏa hoạn tại nhà máy Ali Enterprises, Karachi, Pakistan cách đây 4 năm khiến 255 người thiệt mạng. Ban đầu, các nhà điều tra cho rằng đó là một tai nạn. Nhưng đầu năm nay, cảnh sát cho biết họ tin rằng một băng đảng tống tiền là thủ phạm và Abdul Rehman là nghi phạm chính.

Người đàn ông 46 tuổi này được tìm thấy trong một khách sạn tại  khu đèn đỏ Nana, Bangkok đêm 2/12.


Abdul Rehman bị bắt tại Thái Lan hôm 2/12.

Giám đốc Interpol Thái Lan, Thiếu tướng Apichart Suriboonya cho biết: "Interpol Thái Lan đã theo dõi nghi phạm này sau khi nhận được lệnh bắt giữ từ các nhà chức trách Pakistan".
"Người này sẽ được hồi hương ngay sau khi Pakistan sẵn sàng".
Cảnh sát nghi ngờ băng đảng này đã đòi tiền từ chủ sở hữu của nhà máy may mặc Karachi.
Khi những người chủ không chịu trả tiền theo yêu cầu 7 triệu baht (4,4 tỷ đồng), nhà máy đã bị thiêu rụi.

Phần lớn hàng may mặc của nhà máy Ali Enterprises được xuất cho công ty Đức KIK. Sau vụ cháy, công ty này đã chi gần 2 triệu USD để bồi thường cho gia đình các nạn nhân.
Một cuộc điều tra cũng cho thấy vụ hỏa hoạn nghiêm trọng hơn là do thiếu lối thoát hiểm khi xảy ra cháy, người lao động không được huấn luyện an toàn, máy móc bị nhồi nhét và các thanh tra chính phủ thiếu năng lực.


Bảo Linh- Báo Úc

Hỏa hoạn tại làng Olympic, đoàn Úc náo loạn

Hỏa hoạn tại làng Olympic, đoàn Úc náo loạn

Trong buổi họp báo, trưởng đoàn Olympic Australia, Kitty Chiller cho biết không có ai bị thương: “Khói đã ngập ngụa hành lang, may là ngọn lửa đã kịp thời được dập tắt”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất