Nghị sĩ Jason Falinski của Northern Beaches kêu gọi trục xuất du khách tổ chức tiệc tùng khỏi Úc

Nghị sĩ Jason Falinski của Northern Beaches kêu gọi trục xuất du khách tổ chức tiệc tùng khỏi Úc

Một nghị sĩ Đảng Tự do Liên bang đang kêu gọi những người du lịch ba lô dự tiệc trên Bãi biển Bronte của Sydney trong thời gian bùng phát COVID-19 sẽ bị phạ t và trục xuất.

Hàng trăm người đã tham gia tụ tập uống rượu và nhảy múa vào ngày Giáng sinh bất chấp lệnh y tế công cộng, tuy nhiên chỉ một người bị buộc tội khi Biệt đội chống bạo động được gọi đến để giải tán đám đông.

Khi các khu vực của Sydney bị phong tỏa để ngăn chặn các cụm dịch phát triển trong thành phố, nghị sĩ Jason Falinski của Mackellar cho biết bất kỳ khách du lịch ba lô quốc tế nào tham dự các buổi tiệc bất hợp pháp nên bị phạt.

"Những người vi phạm các lệnh y tế công cộng này cần phải bị phạt và cần phải chịu trách nhiệm", ông nói với Sunrise.

“Tôi nghĩ rằng tôi đang phản ánh cảm xúc của cộng đồng về vấn đề này."

“Chúng tôi có những người đã trải qua Ngày lễ Giáng sinh một mình, những người ở độ tuổi 70 và 80 không thể nhìn thấy gia đình của họ”.

Falinski cho biết các chủ doanh nghiệp đang làm việc khó khăn sau khi bị buộc phải đóng cửa cửa hàng đã bày tỏ với anh ấy sự thất vọng của họ rằng nhiều người không bị tính phí.

“Họ chỉ muốn quay trở lại công việc kinh doanh và đó là lý do tại sao điều quan trọng là mọi người phải cố gắng hết sức mình để đảm bảo rằng lệnh cấm này được dỡ bỏ nhanh nhất có thể,” anh nói.

“Đó là kế sinh nhai của họ, chúng tôi không chơi trò chơi ở đây, rất nhiều người đang lâm vào tình cảnh khốn khó vì COVID-19"

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/sunrise/on-the-show/northern-beaches-mp-jason-falinski-calls-for-partying-backpackers-to-be-deported-from-australia-c-1851738
NSW cảnh báo sức khỏe cộng đồng đối với nhiều địa điểm không nằm ở Northern Beaches

NSW cảnh báo sức khỏe cộng đồng đối với nhiều địa điểm không nằm ở Northern Beaches

Một số địa điểm mới đã được thêm vào danh sách đang phát triển nhanh chóng các địa điểm có khả năng bị nhiễm coronavirus - và không có địa điểm nào trong số đó nằm ở Northern Beaches.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất