Nghị trường bang Tây Úc tổng kết năm bằng bài nhạc chế gây cười

Nghị trường bang Tây Úc tổng kết năm bằng bài nhạc chế gây cười

Ông David Templem an, nghị trưởng bang Tây Úc đã có bài tổng kết năm bằng một bài nhạc 'chế' từ ca khúc nổi tiếng 'Sound of silence' ngay tại nghị viện bang.

Theo đó, vị chính khách của Công đảng Úc bang Tây Úc khiến mọi người cười ồ thích thú khi mở đầu "bài tổng kết năm" với câu "Hello speaker my old friend. I've come to talk with you again" thay vì lời nguyên bản trong ca khúc là "Hello darkness, my old friend. I've come to talk with you again".

Bằng chất giọng khá truyền cảm, tự nhiên, ông David Templeman đã dẫn dắt đồng nghiệp đi qua những sự kiện đáng kể nhất đã diễn ra tại nghị viện bang. Từ chuyện ngân sách cho tới chuyện túi nhựa giờ đã bị cấm ở bang này.

Đáng chú ý, ông còn trêu chọc các thành viên của đảng đối lập "cứ toàn đưa ra những lời phát biểu mà chẳng ai hiểu gì".

Bài tổng kết độc đáo này cũng nhắc chuyện nghị viện có thêm khoảng một chục thành viên và rồi khiến mọi người rúc rích cười khi châm chọc vui về chuyện "có những thành viên chỉ cứ nói chuyện mà không chịu phát biểu, những thành viên chỉ nghe mà không thấu hiểu, rồi có những thành viên cứ phát biểu trong khi không ai nghe cả"….

Ông David Templeman - Ảnh cắt từ YouTube

Ông Templeman sinh tại Northam, bang Tây Úc. Trước khi tham gia chính trường, ông là giáo viên từng dạy tại các trường tiểu học ở Three Springs, Warnbro và Mandurah.

Ông cũng là hội đồng viên thành phố Mandurah trong giai đoạn 1994-2001, trong đó là phó thị trưởng thành phố từ 1997.

Được biết, năm nay là lần thứ 2 (sau lần đầu năm ngoái) ông David Templeman sử dụng bài "tổng kết năm" bằng âm nhạc theo cách dễ thương như vậy.

Với việc "chế" lại ca khúc kinh điển nổi tiếng "Sound of Silence" của Simon và Garfunkel, người đứng đầu cơ quan văn hóa và nghệ thuật của chính phủ bang Tây Úc khiến các đồng nghiệp của ông tại nghị viện bang bật cười vui vẻ tán thưởng.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất