Nghi vấn nữ điệp viên TQ 'qua đêm' với 2 thị trưởng Mỹ: Người trong cuộc lên tiếng

Nghi vấn nữ điệp viên TQ 'qua đêm' với 2 thị trưởng Mỹ: Người trong cuộc lên tiếng

Hôm 9.12, dư luận Mỹ được phen “dậy sóng” sau khi trang tin Axios tiế t l ộ một nữ du học sinh Trung Quốc tại Mỹ tên Fang Fang (Christine Fang) có mối qua n hệ “mờ ám” và từng “qua đêm” với 2 thị trưởng Mỹ. Ngay sau đó, ông Eric Swalwell – hạ nghị sĩ Mỹ bị cáo buộc có dính líu tới Fang – đã lên tiếng thanh minh.

Theo Axios, nữ sinh Fang là điệp viên của Trung Quốc. Fang đã “qua đêm” với ít nhất 2 thị trưởng Mỹ và có mối quan hệ “không bình thường” với hàng loạt chính trị gia có tiếng ở vịnh San Francisco, bang California.

Fang được cho là từng gây quỹ cho 2 hạ nghị sĩ Eric Swalwell và Tulsi Gabbard. Ông Swalwell - thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện - đã cắt đứt quan hệ với Fang khi phát hiện ra cô này là điệp viên của Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn của Politico sau vụ “lùm xùm”, ông Swalwell bất ngờ cáo buộc Tổng thống Trump là người đứng sau bài viết của Axios. Theo hạ nghị sĩ Swalwell, do ông từng nhiều lần chỉ trích ông Trump “thông đồng với Nga” trong cuộc bầu cử năm 2016 nên giờ bị “trả đũa”.

“Tôi là người chỉ trích Tổng thống Trump rất nhiều. Tôi đã đứng lên vạch ra những sai lầm của ông ấy. Tôi là người trực tiếp làm việc để ông ấy bị luận tội. Tôi bị ông ấy trả đũa”, ông Swalwell nói.

Các nhà điều tra Mỹ đã nghi ngờ Fang là điệp viên của Trung Quốc từ lâu. Năm 2015, tình báo Mỹ cảnh báo Swalwell về những hành động khả nghi của Fang. Ông Swalwell sau đó cắt đứt quan hệ với nữ du học sinh này.

Ông Swalwell cho rằng, Axios đã “vũ khí hóa” vụ việc của Fang để làm mất uy tín của mình.

“Một số người đang tìm cách hạ uy tín của tôi bằng cách ‘vũ khí hóa’ câu chuyện của Fang. Tuy nhiên, họ sẽ không bao giờ thành công”, ông Swalwell nói.

Khi được Politico hỏi thêm, ông Swalwell từ chối bình luận chi tiết về mối quan hệ của mình với cô Fang. Ông Swalwell khẳng định ghế trong Ủy ban Tình báo Hạ viện của mình sẽ được giữ vững qua cơn “sóng gió” này.

“Đó chỉ là một câu chuyện cũ. Nhiều lãnh đạo ở Quốc hội biết về nó và có thể làm chứng cho sự trong sạch của tôi”, ông Swalwell nói.

Vương Nam
Link nguồn: https://danviet.vn/nghi-van-nu-diep-vien-tq-qua-dem-voi-2-thi-truong-my-nguoi-trong-cuoc-len-tieng-5020201012133986.htm
Căng thẳng với Trung Quốc, ÚC lo sẽ bị Mỹ 'bỏ rơi' dưới thời Biden

Căng thẳng với Trung Quốc, ÚC lo sẽ bị Mỹ 'bỏ rơi' dưới thời Biden

Trong khi nhiệm kỳ của Tổng thống Trump sắp kết thúc, những quốc gia như Úc, vốn ngày càng có nhiều rạn nứt với Trung Quốc, lo sợ chính quyền ông Biden sẽ bỏ rơi họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất