Nghiên cứu chỉ ra cách để đạt được 'siêu miễn dịch' Covid-19

Nghiên cứu chỉ ra cách để đạt được 'siêu miễn dịch' Covid-19

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người nhiễm Covid-19 sau khi tiêm vaccine sẽ có khả năng miễn dịch 'đáng kinh ngạc'.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Khoa học và Y tế Oregon (OHSU) đã lấy mẫu từ 104 người, tất cả đều được tiêm hai mũi vaccine Pfizer. 42 người trong số họ chưa bao giờ mắc Covid-19, 31 người đã tiêm vaccine sau khi nhiễm bệnh và 31 người bị nhiễm bệnh sau khi tiêm.

Sau khi các nhà khoa học lấy mẫu máu của các tình nguyện viên, họ phát hiện ra rằng sự kết hợp giữa vaccine và miễn dịch tự nhiên tạo ra kháng thể "mạnh hơn ít nhất 10 lần so với khả năng miễn dịch khi chỉ tiêm vaccine".

Đồng tác giả cấp cao Fikadu Tafesse, trợ lý giáo sư về vi sinh phân tử và miễn dịch học tại Trường Y OHSU, kết luận: "Bất kể bạn bị nhiễm bệnh trước hay sau khi tiêm chủng, bạn vẫn sẽ nhận được phản ứng miễn dịch cực kỳ mạnh mẽ, với tỷ lệ bảo vệ cao đáng kinh ngạc".

Tafesse cũng lưu ý rằng khả năng bị nhiễm bệnh sau khi tiêm chủng vẫn còn cao là bởi sự lây lan rộng của virus.

Trước đó, một số phát hiện mới cho thấy rằng "mỗi lần virus đột biến là đại dịch lại đến gần giai đoạn kết thúc hơn".

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/nghien-cuu-chi-ra-cach-de-dat-duoc-sieu-mien-dich-covid-19-20220127110349093.htm?fbclid=IwAR2q0MRNXDtsiY0EwRxGgeE2bBCGirGJUouoeKkMFLff_uNWejRq4UvDiYI
Nghiên cứu tiết lộ cách để có được 'khả năng siêu miễn dịch Covid-19'

Nghiên cứu tiết lộ cách để có được 'khả năng siêu miễn dịch Covid-19'

Với việc biến thể Omicron ở một mức độ nào đó dường như có thể vượt qua khả năng miễn dịch từ vaccine, các nhà nghiên cứu ở Oregon, Mỹ, đã đưa ra một công thức mới tạo nên trạng thái "siêu miễn dịch".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất