Nghiên cứu mới cho thấy chưa đến một nửa số người Úc sử dụng điện thoại 5G

Nghiên cứu mới cho thấy chưa đến một nửa số người Úc sử dụng điện thoại 5G

Theo nghiên cứu mới, chưa đến một nửa số người Úc sử dụng điện thoại di động có thiết bị bắt sóng kết nối 5G.

Trang web so sánh giá Finder cho biết Công cụ theo dõi tâm lý người tiêu dùng của họ, một cuộc khảo sát trực tiếp với hơn 53.000 người Úc, cho thấy chỉ 46% số người được hỏi cho biết điện thoại của họ có kết nối 5G.

Nghiên cứu tương tự cho thấy 24% người Úc không muốn phủ sóng 5G và 8% thừa nhận họ không biết nó là gì.

Nhưng 22% cho biết hiện tại họ chưa có 5G nhưng họ muốn nâng cấp.

Nó xuất hiện khi chúng ta gần kết thúc mạng 3G, khi các công ty viễn thông lớn đang có kế hoạch bắt đầu tắt chúng và cải tiến mạng (sử dụng công nghệ đó để tăng cường mạng 4G và 5G mới hơn).

Vodafone sẽ ngừng hoạt động mạng 3G của họ vào ngày 15 tháng 12, Telstra vào tháng 6 năm 2024 và Optus vào tháng 9 năm 2024.

Kết nối M2M vào tháng 2 đã dự đoán từ hai đến ba triệu người Úc vẫn đang sử dụng thiết bị 3G, về cơ bản sẽ trở nên lỗi thời sau khi công ty viễn thông của họ ngừng hoạt động 3G.

Chuyên gia công nghệ Angus Kidman của Finder cho biết những người có thiết bị cũ sẽ cần sớm nâng cấp nếu không sẽ bị cắt.

Ông Kidman cho biết: “Điều đó cũng áp dụng cho những người sở hữu iPhone,” khi dòng iPhone 15 mới sẽ được ra mắt vào sáng sớm thứ Tư.

“Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ model nào trước iPhone 6, nó gần như sẽ chỉ có 3G và sẽ ngừng hoạt động vào năm tới.”

“Việc tắt 3G cũng sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị không phải điện thoại, bao gồm hệ thống an ninh, báo động y tế, máy EFTPOS và thậm chí cả hệ thống khởi động từ xa của một số ô tô.”

“Nếu bạn có một thiết bị chỉ sử dụng 3G để hoạt động, hãy kiểm tra với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp mạng của bạn để tìm hiểu xem bạn có bị ảnh hưởng hay không.”

Nhưng nếu bạn mua điện thoại trong vòng vài năm qua, đừng lo lắng, ngay cả khi nó không nhận được 5G, nó sẽ không bị ảnh hưởng khi 3G cuối cùng ngừng hoạt động.

Các mạng này gửi và truyền dữ liệu và tín hiệu điện thoại di động, được giới thiệu khoảng 10 năm một lần và các mạng cũ hơn sẽ được trang bị lại ngay sau đó.

Bản thân cái tên 5G có nghĩa là thế hệ thứ năm, với mạng 5G lần đầu tiên xuất hiện trực tuyến vào năm 2019, có nghĩa là chúng ta sẽ thấy 6G vào khoảng cuối thập kỷ này.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/new-research-shows-fewer-than-half-of-aussies-use-5g-phones-c-11876814
Telstra ngừng hoạt động, ngừng nạp tiền tín dụng khách hàng trả trước

Telstra ngừng hoạt động, ngừng nạp tiền tín dụng khách hàng trả trước

Khách hàng của Telstra đang báo cáo một trục trặc khiến khách hàng sử dụng điện thoại di động trả trước không thể nạp tiền vào tài khoản của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất