Nghiên cứu mới cho thấy nguy cơ đáng lo ngại trong 30 ngày sau khi nhiễm bệnh

Nghiên cứu mới cho thấy nguy cơ đáng lo ngại trong 30 ngày sau khi nhiễm bệnh

Các nhà nghiên cứu ở Vương quốc Anh đã nêu bật nguy cơ chế t người mà bệnh nhân Covid phải đối mặt trong tháng sau khi bị nhiễm bệnh và giúp làm sáng tỏ các biến chứng đông má u hiếm gặp liên quan đến vắc-xin Covid.

Các nhà khoa học đã tìm cách định lượng nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu, thuyên tắc phổi và các biến cố chảy máu sau khi mọi người bị nhiễm Covid-19, công bố kết quả của họ trong đêm trên Tạp chí Y khoa Anh.

Đáng báo động nhất, dữ liệu được phân tích trong nghiên cứu cho thấy nguy cơ hình thành cục máu đông có khả năng gây tử vong trên phổi tăng gấp 33 lần trong 30 ngày sau khi bị nhiễm loại coronavirus mới.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu tăng gấp 5 lần.

"Tỷ lệ này cao nhất ở những bệnh nhân bị Covid-19 nguy kịch và cao nhất trong đợt đại dịch đầu tiên ... so với đợt thứ hai và thứ ba," nghiên cứu cho biết.

Theo The Guardian, tỷ lệ mắc và tử vong do cục máu đông đã tăng gấp đôi trong hai năm qua ở Anh, so với hai năm trước đại dịch, theo The Guardian.

Và nghiên cứu mới nhất giải thích điều đó. Và cũng đặt trong bối cảnh nguy cơ đông máu tăng lên rất ít khi tiêm vắc xin Covid-19, các nhà nghiên cứu cho biết.

Nó xảy ra khi các trường hợp Covid và số ca nhập viện tăng lên mức cao mới ở Anh với BA.2 phụ biến Omicron hiện đang chiếm ưu thế.

Một nghiên cứu của Đại học Hoàng gia Luân Đôn được công bố hôm thứ Tư cho thấy mức đỉnh điểm của các ca nhiễm trùng trong tháng 3 đã vượt qua mức cao nhất của làn sóng BA.1 Omicron vào tháng Giêng, củng cố phát hiện của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) rằng các ca bệnh đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. cao.

Nghiên cứu cho thấy mặc dù các trường hợp mắc bệnh đã chững lại ở những người dưới 55 tuổi vào cuối tháng 3, nhưng chúng vẫn tiếp tục gia tăng ở những người từ 55 tuổi trở lên.

Tất cả các hạn chế của Covid đã được dỡ bỏ ở Anh bởi thủ tướng Boris Johnson.

Úc xem xét lại phản ứng đại dịch

Một hội đồng gồm các nhà từ thiện sẽ tài trợ cho một cuộc đánh giá về phản ứng của Úc đối với đại dịch COVID-19.

Cuộc điều tra độc lập kéo dài sáu tháng sẽ được giám sát bởi hiệu trưởng Đại học Western Sydney và cựu công chức hàng đầu Peter Shergold.

Nó được mô tả là phi chính trị và sẽ được tài trợ bởi ba nhóm từ thiện riêng biệt là Minderoo Foundation, Paul Ramsay Foundation và John and Myriam Wylie Foundation.

Đánh giá dự định xem xét bức tranh lớn về ứng phó với đại dịch của Úc và sẽ báo cáo lên chính phủ liên bang vào tháng 9.

Chính phủ liên bang đã liên tục đánh giá vị trí kinh tế của Úc là tốt hơn so với các nơi khác trên thế giới sau đại dịch.

Nhưng trong bài phát biểu cuối cùng của mình trước quốc hội vào tuần trước, trưởng lão Kevin Andrews của Đảng Tự do đã kêu gọi "xem xét kỹ lưỡng, minh bạch về phản ứng của chúng ta trên toàn quốc đối với đại dịch".

"Đại dịch COVID đã bộc lộ nhiều điểm yếu trong hệ thống chính quyền của chúng ta và làm nổi bật những lỗi mà chúng ta đã bỏ qua từ lâu", ông nói vào tuần trước.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/covid-new-research-reveals-risk-30-days-infection-070316191.html
Tiết lộ: Mười vùng ngoại ô của Úc có nguy cơ cao nhất do biến đổi khí hậu

Tiết lộ: Mười vùng ngoại ô của Úc có nguy cơ cao nhất do biến đổi khí hậu

Một báo cáo mới cho thấy các bất động sản ven biển giàu có trên khắp nước Úc trị giá tổng cộng 25 tỷ đô la đang nằm trong tầm ngắm của biến đổi khí hậu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất