Nghiên cứu mới nhất của Úc cho thấy một điều đặc biệt ở trẻ sinh mổ

Nghiên cứu mới nhất của Úc cho thấy một điều đặc biệt ở trẻ sinh mổ

Sinh mổ được xem là phương pháp tối ưu trong những trường hợp mẹ không thể sinh thường, hạn chế các tai biến cho bé. Tuy nhiên nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Úc cho thấy một điều đặc biệt ở trẻ sinh mổ.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Úc cho thấy những đứa trẻ được sinh ra bằng phương pháp sinh mổ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn những đứa trẻ được sinh thường.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Queensland, Đại học James Cook và các tổ chức khác ở Úc gần đây đã công bố một bài báo trên Tạp chí Y tế Công cộng Úc và New Zealand, cho biết họ đã đánh giá bảy chỉ số nguy cơ bệnh tim mạch ở gần 1.900 trẻ em ở nước này (Úc) và nhận thấy rằng trẻ em sinh mổ có điểm số nguy cơ cao hơn trong các chỉ số như vòng eo, huyết áp tâm thu, lipoprotein tỷ trọng cao và chỉ số khối mỡ, cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở trẻ sinh bằng phương pháp mổ lấy thai cao hơn so với trẻ sinh bằng phương pháp sinh tự nhiên.

Một trong những tác giả của bài báo, Yakut Fatima thuộc Đại học James Cook, cho biết quá trình sinh nở qua đường âm đạo khiến trẻ sơ sinh tiếp xúc với một số hệ vi sinh vật của người mẹ - hệ vi sinh vật không có trong ca mổ lấy thai.

Điều này giúp làm giảm mức độ vi khuẩn có hại trong ruột của trẻ sơ sinh và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ sơ sinh.

Sự vắng mặt của hệ vi sinh vật có lợi này có thể dẫn đến sự xuất hiện của một số độc tố và tích tụ chất béo có hại, có thể dẫn đến bệnh tật.

Thu Phương
Link nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/tre-sinh-mo-co-nguy-co-mac-benh-tim-mach-cao-hon-tre-sinh-thuong-418715.html?fbclid=IwAR3D2hwvJAZZZJL7ANy5SIrkVew5niovoSrKZOygiwnIJ1DBcRVfFaj1SUc
Nghiên cứu mới xác nhận vaccine mRNA an toàn trong thai kỳ

Nghiên cứu mới xác nhận vaccine mRNA an toàn trong thai kỳ

Một nghiên cứu của Canada đã phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai có thể tiêm vắc-xin COVID-19 mRNA một cách an toàn, ít bị tác dụng phụ hơn những người không mang thai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất