Nghiên cứu: Tòa án m a tú y NSW cắt giảm khả năng tái phạm tội của con nghiện

Nghiên cứu: Tòa án m a tú y NSW cắt giảm khả năng tái phạm tội của con nghiện

Một nghiên cứu của NSW cho thấy những người phạm tội liên quan đến m a tú y sẽ ít có khả năng tái phạm hơn nếu họ được điều trị dứt điểm chứng nghiện của mình thay vì bị giam trong tù.

Nghiên cứu được công bố hôm thứ Năm do Cục Thống kê và Nghiên cứu Tội phạm NSW và Trung tâm Nghiên cứu Rượu và Ma túy Quốc gia tại Đại học NSW phối hợp thực hiện.

Nghiên cứu tập trung vào Tòa án Ma túy của NSW, một tòa án chuyên xử lý các hành vi phạm tội của các bị cáo nghiện ma túy.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh tỷ lệ tái phạm giữa những người đã bị xét xử trước Tòa án Ma túy với những người phạm tội đủ điều kiện nhưng không bị xét xử. Những người phạm tội bị theo dõi trong thời gian trung bình là 13,5 năm.

Những người tham gia Tòa án ma túy được phát hiện có tỷ lệ tái phạm thấp hơn 17% so với những người không bị tòa án xử lý.

Giáo sư Don Weatherburn, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết kết quả rất đáng chú ý dựa trên hồ sơ của những người bị tòa án xử lý.

"Điều quan trọng cần nhớ là Tòa án Ma túy không xử lý những người chỉ đơn giản là mới 'nhúng chân vào tội ác'" ông nói.

"Một tỷ lệ đáng kể đã phạm tội nghiêm trọng và có tiền án lâu năm."

"Gần như cứ 1 trong 20 người trong nhóm điều trị đã tích lũy từ 15 tiền án trở lên."

Bộ trưởng Tư pháp NSW Mark Speakman cho biết nghiên cứu cho thấy Tòa án Ma túy đang tạo ra sự khác biệt thực sự bằng cách giúp người phạm tội tránh xa ma túy và các tội phạm khác thông qua các biện pháp can thiệp như cai nghiện, tư vấn và giám sát.

"Điều này sẽ giúp các cộng đồng được an toàn hơn, đồng thời cung cấp cho những người phạm tội một nền tảng để từ đó xây dựng lại cuộc sống của họ", ông nói trong một tuyên bố.

Tòa án Ma túy đã hoạt động ở NSW từ năm 1999.

Anh Nguyen - Báo Úc/Canberra
Link nguồn: https://7news.com.au/news/health/nsw-drug-court-cuts-reoffending-study-c-1339384
Tên tội phạm vô vọng nhất lịch sử Úc: Đang ship 260kg ma túy đá thì đâm bẹp xe cảnh sát

Tên tội phạm vô vọng nhất lịch sử Úc: Đang ship 260kg ma túy đá thì đâm bẹp xe cảnh sát

Chính luật sư của hắn cũng phải nhiều lần thốt lên: "Quá đỗi vô vọng".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất