Ngó vào chiếc xe đồ chơi của con trai, bà mẹ thất kinh bạt vía khi thấy cảnh tượng bên trong, hành động sau đó được dân mạn g khen ngợi

Ngó vào chiếc xe đồ chơi của con trai, bà mẹ thất kinh bạt vía khi thấy cảnh tượng bên trong, hành động sau đó được dân mạn g khen ngợi

Đồ chơi của con trẻ lại là nơi trú ẩn của loài côn trùng nguy hiểm như thế này...

Mới đây, bà mẹ trẻ tên Brooke Thorpe, đến từ Tasmania, Úc đã có trải nghiệm kinh hoàng khi chơi đùa cùng con trai ở sân sau của gia đình.

Được biết, khi đang chơi cùng bọn trẻ thì Brooke nhờ cháu trai vào trong nhà lấy chiếc xe tải đồ chơi của con trai để cùng vui đùa. Thế nhưng, khi Brooke vừa nhìn vào bên trong thùng của chiếc xe đồ chơi ấy thì phát hiện một con nhện thợ săn đang ôm lấy một cái bọc màu trắng chứa khoảng 200 nhện con.

Brooke đã lấy điện thoại ra chụp ảnh rồi đăng tải lên Facebook với chú thích: "Hôm nay tôi đã phát hiện bà mẹ nhỏ bé này cùng với chiếc túi của ả".

Người phụ nữ cho biết: "Tôi cho 2 đứa trẻ ra ngoài chơi để phơi nắng, cháu trai tôi mua cho con trai tôi món đồ chơi này và tôi đã tìm thấy thứ này".

Brooke cho biết con trai cô "khá hạnh phúc với phát hiện tuyệt vời ấy" và thề sẽ "không làm phiền" con nhện. Brooke nói thêm: "Chúng tôi đã đưa mẹ nhện đến một nơi an toàn và sau khi nó hoàn thành sứ mệnh ấp ủ các con, con trai tôi có thể lấy lại đồ chơi của nó". Hành động này của Brooke đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo dân mạng.

Theo Daily Mail, nhà nghiên cứu về nhện học, Tiến sĩ Robert Raven từ Bảo tàng Queensland, Úc cho biết cái tổ đó chứa khoảng 100 đến 200 con nhện con vẫn còn trong giai đoạn sơ sinh, mới 2-3 tuần đầu. Chuyên gia này cho biết nhện mẹ hiện đang bám chặt lấy quả trứng to để cảm nhận xem các con của nó có cử động bên trong không.

Tiến sĩ Raven cho biết con nhện sẽ ở với quả trứng ấy trong khoảng 2 đến 3 tuần. Ông nói thêm rằng bất kỳ người nào phát hiện ra một con nhện thợ săn với túi trứng của nó thì nên tránh xa và tuyệt đối không nên di chuyển con mẹ cho đến khi con non nở.

Trước đó, vào năm 2019, một người phụ nữ ở Townsville, Australia, đã trông thấy con nhện thợ săn độc to bằng cái chảo bò trên tường nhà mình.

Clarke đã đăng ảnh chụp con nhện lớn lên Facebook cá nhân để nhờ tư vấn cách đưa nó ra khỏi nhà: "Có ai mang con nhện này ra khỏi nhà tôi ngay bây giờ không? Tôi không có vật chứa nào đủ lớn".

Cô cũng cho biết khi soi điện thoại về phía con nhện, nó nhe răng nanh và nhấc chân tỏ ý đe dọa. Cư dân mạng đã khuyên Clarke thử đốt con nhện bằng bình xịt, nhưng một vài người cho rằng đốt con nhện có thể gây bỏng cho Clarke, thậm chí cháy nhà.

Cuối cùng, cô đã đuổi con nhện đi an toàn. Nhện thợ săn sống ở khắp nơi trên thế giới, có sải chân từ 25 đến 30cm.

Theo Bảo tàng Queensland, phần lớn nhện thợ săn vô hại và ăn côn trùng. Chúng rất dễ nhận biết với kích thước lớn và khả năng bò dọc tường. Dù có nhiều lông và trông khá đáng sợ nhưng loài nhện này không nguy hiểm. Chúng có nọc độc và có thể cắn đau, nhưng thường tỏ ra rụt rè khi tấn công và hay trốn đi khi cảm thấy bị đe dọa.

(Nguồn: The Sun)

L.T
Link nguồn: https://afamily.vn/ngo-vao-chiec-xe-do-choi-cua-con-trai-ba-me-that-kinh-bat-via-khi-thay-canh-tuong-ben-trong-hanh-dong-sau-do-duoc-dan-mang-khen-ngoi-20210214132738478.chn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất