Ngoại hình thực sự của người ngoài hành tinh

Ngoại hình thực sự của người ngoài hành tinh

Là chủ đề gây tranh cãi nhất trong giới khoa học - ngoại hình của người ngoài hành tinh - đến nay vẫn chưa có đáp án chính thức.

Là chủ đề gây tranh cãi nhất trong giới khoa học - ngoại hình của người ngoài hành tinh - đến nay vẫn chưa có đáp án chính thức.

Người ngoài hành tinh có tồn tại hay không, và nếu có thì ngoại hình của họ như thế nào vẫn luôn là những câu hỏi bí ẩn chưa có lời giải. Tuy nhiên, đoạn video dưới đây sẽ tổng hợp lại toàn bộ những thông tin xoay quanh các vấn đề trên từ một số nhà khoa học hàng đầu trên thế giới. Và kết quả chắc chắn sẽ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên đấy!

Vậy cuối cùng thì người ngoài hành tinh trông thế nào? Các nhà khoa học đã nghiên cứu vấn đề này rất lâu nhưng vẫn không thể đưa ra câu trả lời thống nhất về hình dáng, kích thước hay màu sắc của những sinh vật ấy. Thế nhưng một số người tin chắc rằng bất cứ người ngoài hành tinh nào cũng phải sở hữu những đặc điểm then chốt không thể thiếu.

Ví dụ như: Sinh sống chủ yếu trên cạn để có thể phát triển công nghệ tên lửa; tầm nhìn xa để đánh giá khoảng cách; vị trí của mắt ở gần não để tối thiểu hóa thời gian nhận và xử lý tín hiệu thông tin; sở hữu ít nhất hai chân để đảm bảo thăng bằng; bàn tay có ít nhất ba ngón để cầm nắm và sử dụng các loại dụng cụ.

Những đặc điểm trên cho thấy rất có thể người ngoài hành tinh có ngoại hình tương đối giống với người Trái Đất. Richard Dawkins, chuyên gia hàng đầu thế giới về thuyết tiến hóa nhận định điều này cũng không có gì bất ngờ bởi quá trình cấu tạo các khối sinh học như DNA hay protein có thể giống nhau bất chấp vị trí địa lý hay không gian sống.

Dawkins cho biết: “Protein sở hữu một số đặc tính quan trọng và mang tính phổ quát rộng”. Nếu đúng như vậy, rất có thể quá trình tiến hóa ngoài vũ trụ diễn ra tương tự như ở Trái Đất, dẫn đến việc mọi sinh vật đều có thể di chuyển và thậm chí là nói chuyện như con người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với giả thiết này. Neil deGrasse Tyson cho rằng mặc dù có thể thành phần cấu tạo của người ngoài hành tinh giống con người, bao gồm các chất hóa học như heli, các-bon và oxy nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ có hình dáng tương tự như chúng ta. Tyson nhận định: “Chẳng có cơ sở khẳng định chắc chắn nào cả ngoài việc những sinh vật ngoài Trái Đất, nếu có tồn tại, thì sẽ có ngoại hình giống như những sinh vật quái dị nhất đang sinh sống trên hành tinh của chúng ta”.

Ai mới là người đúng và thực sự thì người ngoài hành tinh có hình dáng thế nào, tất cả vẫn còn là ẩn số chưa có lời giải.

Mời các bạn đọc thêm tin Các sinh vật ngoài hành tinh có thể đã đổ bộ xuống Trái đất từ lâu rồi

Trong khi con người đang cố gắng đi tìm bằng chứng về người ngoài hành tinh, thì có thể những sinh vật như vậy đã xuất hiện từ rất lâu. Nó cũng góp phần giải quyết nhiều vấn đề

Con người đã rất cố gắng trong hành trình chứng minh có sự sống ngoài hành tinh, nhưng ít nhất đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa có gì cả.

Tuy vậy theo một nghiên cứu mới đây, "họ" có thể ở gần hơn chúng ta tưởng, thậm chí đã có mặt trên Trái đất rồi.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đến từ khoa Vật lý Thiên văn của trường ĐH Edinburg (Anh Quốc) tin rằng các sinh vật ngoài hành tinh có thể đã đến Trái đất bằng con đường mang tên "bụi vũ trụ" - space dust.

Chúng là những sinh vật dạng bọ, hay còn gọi là bọ vũ trụ. Các chuyên gia cho rằng chúng đã trôi nổi khắp vũ trụ và lạc đến Trái đất. Hiện tượng ngược lại cũng có thể xảy ra, tức là bọ và vi khuẩn từ Trái đất cũng trôi dạt đến các hành tinh khác.

Bọ gấu nước - một trong những sinh vật tiệm cận với định nghĩa "bất tử"

Các chuyên gia đã thực hiện đánh giá về tốc độ bụi vũ trụ lan truyền qua các hành tinh. Hóa ra, chúng có thể di chuyển với vận tốc lên tới 70.000m/s. Họ xác nhận rằng các phân tử sinh học siêu nhỏ trôi nổi trong bầu khí quyển ở khoảng cách 150km so với mặt đất có thể tách rời khỏi trọng lực và trở thành bụi vũ trụ.

Trên thực tế, có một số vi khuẩn và thực vật có thể tồn tại trong vũ trụ. Trong đó nổi bật là tardigrade - hay còn gọi là bọ gấu nước - với khả năng sinh tồn cực kỳ khủng khiếp. Nếu chúng trôi nổi trong bầu khí quyển, rất có thể chúng sẽ đến được các hành tinh khác trong hệ Mặt trời.

Quan trọng hơn, các chuyên gia tin rằng quá trình ngược lại cũng sẽ xảy ra. Các sinh vật siêu nhỏ từ vũ trụ có thể đến Trái đất, thậm chí góp phần tạo ra sự sống trên hành tinh của chúng ta.

Theo giáo sư Arjun Berera - tác giả nghiên cứu: "Sự va chạm giữa bụi trong không gian có thể giúp các sinh vật chinh phục khoảng cách cực kỳ lớn giữa các hành tinh. Điều này khiến chúng ta đặt ra giả thuyết về cách sự sống phát triển trên hành tinh của chúng ta."

Trong các nghiên cứu trước kia, khoa học đã từng xem xét khả năng thiên thạch hoặc sao chổi mang sự sống đến Trái đất. Và với nghiên cứu mới này, khả năng ấy hoàn toàn có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất