Ngoại trưởng Australia thưởng thức phở gà ở Hà Nội

Ngoại trưởng Australia thưởng thức phở gà ở Hà Nội

Ngoại trưởng Australia Penny Wong thưởng thức món phở gà khi tới Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam đầu tiên kể từ khi bà nhậm chức.

"Đại sứ Australia Robyn Mudie rất vui được giới thiệu món phở gà yêu thích của mình tới Ngoại trưởng Penny Wong trong chuyến thăm của bà tới Việt Nam. Quả là cách tuyệt vời để bắt đầu chuyến thăm của Ngoại trưởng", đại sứ quán Australia cho biết trong bài đăng trên Facebook hôm nay.

Đại sứ quán Australia cũng cho biết Ngoại trưởng Wong đã giới thiệu về lịch sử và tầm quan trọng của món phở, đặc biệt là phong cách ăn phở đúng chuẩn Hà Nội. Những bức ảnh được đại sứ quán Australia đăng kèm bài viết cho thấy Ngoại trưởng Wong trong trang phục giản dị thưởng thức món phở gà cùng Đại sứ Mudie và "chia sẻ quan điểm về giao lưu mạnh mẽ giữa nhân dân hai nước Australia và Việt Nam".

Bà Penny Wong thăm Việt Nam từ ngày 26-28/6 theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo hôm 23/6. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của bà Wong trên cương vị Ngoại trưởng Australia.

Ngoại trưởng Wong dự kiến trao đổi với Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn về các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Australia, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Australia, cũng như các vấn đề khu vực, quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Bà Penny Wong, có cha là người Malaysia gốc Hoa, từng là bộ trưởng phụ trách biến đổi khí hậu đầu tiên của Australia từ năm 2007-2010. Bà giữ chức Bộ trưởng Tài chính giai đoạn 2010-2013, trước khi nhậm chức Ngoại trưởng Australia hồi tháng 5.

Việt Nam và Australia thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, sau đó nâng cấp thành quan hệ đối tác chiến lược vào tháng 3/2018. Hợp tác kinh tế thương mại được đánh giá là điểm sáng trong quan hệ song phương, với kim ngạch 12,4 tỷ USD trong năm 2021, tăng gần 50% so với năm 2020.

Hồi tháng 11/2021, Thủ tướng hai nước có cuộc gặp bên lề Hội nghị về khí hậu của Liên Hợp Quốc tại Glasgow (COP26) và ký kết Chiến lược tăng cường gắn kết kinh tế, theo đó Việt Nam và Australia đặt mục tiêu trở thành 10 đối tác thương mại hàng đầu và tăng gấp đôi đầu tư hai chiều.

Chiến lược này cũng xác định 8 lĩnh vực chính mà Việt Nam và Australia có thế mạnh đặc biệt nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư. Các lĩnh vực này bao gồm giáo dục, kỹ năng và đào tạo, tài nguyên và năng lượng, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, sản xuất, du lịch, khoa học, công nghệ và đổi mới, kinh tế số.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/ngoai-truong-australia-thuong-thuc-pho-ga-o-ha-noi-4480768.html?fbclid=IwAR3ikGK4i3Z6GuBuYxkRGosEm0itMS_3-XsXECCzEIrRUuEWf6yJ6vcyToA
Bà mẹ Việt mừng như bắt được vàng khi gặp thứ này tại Nga: Nhìn đã thấy nhớ nhà nhưng bù lại được thưởng thức hương vị quê ở nơi xa

Bà mẹ Việt mừng như bắt được vàng khi gặp thứ này tại Nga: Nhìn đã thấy nhớ nhà nhưng bù lại được thưởng thức hương vị quê ở nơi xa

Trong thời đại mà hội nhập quốc tế được đặt lên hàng đầu, việc tìm kiếm những món ăn thức uống hay các sản phẩm Việt tại nước ngoài không còn là điều quá khó khăn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất