Ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Australia

Ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Australia

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy gừng Epicure, nét đặc trưng mùa Giáng sinh sau 11 năm, vẫn còn là một bí ẩn.

Làng bánh quy gừng được thành lập vào năm 2010. Hàng năm, một nhóm đầu bếp và các tình nguyện viên từ nhóm cung cấp thực phẩm Epicure sẽ làm việc từ Melbourne Cup Day cho đến cuối tháng 11 để nướng bánh gừng và xây dựng ngôi làng.

Ngôi làng sở hữu 600 kg bánh gừng, 460 kg kem phủ, 200 kg bánh hạnh nhân và khoảng 900 cây thông thu nhỏ. Tại đây, bánh gừng mô tả các địa danh của Melbourne (Australia) bao gồm nhà ga Flinders Street, sở thú Melbourne, MCG, Trung tâm Nghệ thuật, công viên Luna, bãi biển St Kilda, Grand Prix, bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia và trường đua ngựa Flemington.

Gần 1.000 bức tượng nhỏ, bao gồm chim cánh cụt, người tuyết, đô vật sumo và cầu thủ bóng đá đứng trong các bức tường của ngôi làng.

Phí tham quan làng được chuyển đến bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia. Hơn 135.000 USD đã được quyên góp cho bệnh viện trong những năm qua. Deniz Karaca, cựu đầu bếp bánh ngọt điều hành tại Epicure, cho biết hàng năm anh sẽ điều hành một nhóm gồm 2 đầu bếp cùng 30 tình nguyện viên trong việc “tân trang” ngôi làng.

Karaca cũng cho biết hàng dài người xếp hàng vào tham quan làng từng kéo dài ra khỏi cửa và thành phố Melbourne đã cung cấp nhân viên bảo vệ để quản lý đám đông.

Ban đầu, thành phố cung cấp một địa điểm cho làng bánh gừng tại Tòa thị chính Melbourne. Nhưng trong vài năm gần đây, ngôi làng đã được trưng bày ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm cả trung tâm mua sắm Emporium vào năm ngoái.

Thị trưởng Sally Capp cho biết ngôi làng này là một điểm thu hút đặc biệt của thành phố Melbourne. “Bạn thực sự có thể dành hàng giờ ở đây để tìm kiếm những điều độc đáo, thú vị và tuyệt vời", cô ấy nói vào thời điểm đó.

Vicinity, công ty điều hành Emporium, đã cung cấp miễn phí địa điểm cho ngôi làng vào năm nay nhưng không nhận được phản hồi.

Thị trưởng và một phát ngôn viên của thành phố Melbourne đã từ chối bình luận về lý do tại sao làng bánh gừng không được trưng bày trong năm nay.

Karaca không biết chuyện gì đã xảy ra nhưng nghi ngờ rằng không có đủ đầu bếp để xây dựng ngôi làng sau khi Epicure được bán cho tập đoàn Gema vào tháng 4. “Đó là một điều thật đáng tiếc khi ngôi làng bánh quy gừng này bắt đầu trở thành một phần của thành phố, một phần của truyền thống Giáng sinh", Karaca nói.

Giám đốc điều hành của Tổ chức Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia, Sue Hunt, cũng cho biết ngôi làng này là một “truyền thống được nhiều người yêu thích” nhằm gây quỹ cho các bệnh nhân.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/ngoi-lang-banh-quy-gung-bien-mat-o-australia-post1386282.html
Giáng sinh: Người Úc ăn đồ nướng, Ba Lan mê xúp, dân Mỹ nướng gà tây...

Giáng sinh: Người Úc ăn đồ nướng, Ba Lan mê xúp, dân Mỹ nướng gà tây...

Giáng sinh là dịp lễ quan trọng nhất năm tại một số quốc gia và cũng là dịp để mọi người trong gia đình cùng tụ họp lại tặng quà cho nhau và cùng nhau thưởng thức những món ăn thơm ngon.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất