Ngôi nhà 10 phòng ngủ ‘bị thiêu rụi hoàn toàn’ do sét đá nh ở Sydney

Ngôi nhà 10 phòng ngủ ‘bị thiêu rụi hoàn toàn’ do sét đá nh ở Sydney

Một ngôi nhà 10 phòng ngủ ở phía tây bắc Sydney đã “bị phá hủy hoàn toàn” trong một trận hỏa hoạn lớn, được cho là do sét đá nh.

Lính cứu hỏa đã được gọi đến ngôi nhà trên đường Cattai Ridge ở Glenorie, vùng ngoại ô nông thôn của Sydney, vào khoảng 9h30 tối thứ Tư.

Khoảng 85 lính cứu hỏa và 21 xe cứu hỏa đã chiến đấu trong nhiều giờ để kiểm soát ngọn lửa và ngôi nhà đã bốc cháy khi đến nơi.

Người phát ngôn của Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ NSW (NSWRFS) cho biết: “Điều phức tạp là ngọn lửa lan quá nhanh qua một ngôi nhà lớn như vậy khiến việc tiếp cận khá khó khăn”.

“Ngay từ đầu đã có một số cấu trúc bị sập phần mái, có nghĩa là lính cứu hỏa không thể tiếp cận bên trong cấu trúc.”

Đội cứu hỏa đã có thể dập tắt ngọn lửa vào khoảng nửa đêm và ở lại hiện trường trong nhiều giờ.

Trong khi ngôi nhà của một gia đình bảy người “bị phá hủy hoàn toàn”, thì một nhà kho trong khuôn viên vẫn được bảo vệ khỏi ngọn lửa.

Những ngôi nhà lân cận cách đó một khoảng cũng không bị thiệt hại gì.

Mọi người trong nhà đều đã được sơ cứu và không có báo cáo về thương tích.

Trong khi NSWRFS không thể xác nhận liệu sét đánh có gây ra ngọn lửa hay không, một phát ngôn viên cho biết các cuộc điều tra về nguyên nhân sẽ bắt đầu vào hôm nay.

Người dân địa phương và các thành viên trong gia đình nói với 9News rằng họ tin rằng sét đã đánh trúng ngôi nhà sau khi một cơn bão quét qua, gây ra hỏa hoạn.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/10-bedroom-home-completely-destroyed-in-fire-started-by-lightning-c-12040252
Phần thịt lợn cực đắt giá, quý như 'nhân sâm', nhà giàu tranh nhau mua

Phần thịt lợn cực đắt giá, quý như 'nhân sâm', nhà giàu tranh nhau mua

Nếu đi chợ gặp được phần thịt lợn này, đừng bỏ qua vì đây là phần thịt rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất