Ngôi nhà bị phá hủy trong vụ cháy rừng phía nam Queensland

Ngôi nhà bị phá hủy trong vụ cháy rừng phía nam Queensland

Hàng trăm người đã được thông báo chuẩn bị sơ tán khi đám cháy rừng đe dọa nhà cửa, trang trại và cơ sở kinh doanh của họ ở miền nam Queensland.

Dịch vụ Cứu hỏa và Khẩn cấp Queensland đã đưa ra cảnh báo theo dõi và hành động cho khoảng 300 người sống ở Millmerran Woods, Cypress Gardens và Millmerran Downs, phía tây nam Toowoomba.

"Các điều kiện có thể trở nên tồi tệ hơn một cách nhanh chóng," các nhân viên cứu hỏa cho biết trong cảnh báo hôm thứ Ba.

"Lính cứu hỏa đang làm việc để dập tắt đám cháy, tuy nhiên bạn không nên mong đợi lính cứu hỏa ở trước cửa nhà mình."

Ngọn lửa đã thiêu rụi khoảng 400 ha, phá hủy nhà cửa và một số nhà kho sau khi bùng phát vào đêm thứ Hai. Nó đang cháy dần trong vùng đất khô cằn gần Millmerran Woods.

"Khi khói đã tan và chúng tôi thực sự có thể đi vào và đánh giá một số tài sản, chúng tôi xác nhận hai ngôi nhà đã bị phá hủy và một đoàn lữ hành cùng một số nhà phụ và tòa nhà nhỏ hơn cũng như một số tài sản đó," Cơ quan Cứu hỏa Queensland Quản lý Dịch vụ Cứu hộ Wayne Waltisbuhl nói với ABC.

Ông cho biết ngọn lửa leo thang nhanh chóng vào cuối buổi chiều khi các nhân viên cứu hỏa phải vật lộn với các điều kiện đầy thách thức.

"Một số đội của chúng tôi thực sự bị căng thẳng về nhiệt độ... điều kiện thực sự đang thử nghiệm cho lính cứu hỏa ở đây vào lúc này - chúng tôi có nhiệt độ cao ở độ tuổi 30, độ ẩm thực sự thấp và điều đó thực sự đang thử thách họ."

Lính cứu hỏa cho biết một số tài sản vẫn đang bị đe dọa và máy bay ném bom nước có thể được triển khai để chống lại ngọn lửa, điều này có khả năng ảnh hưởng đến cộng đồng vào cuối ngày thứ Ba.

Các nhà chức trách cảnh báo khói có thể làm giảm tầm nhìn và dẫn đến điều kiện lái xe kém khi các con đường trong khu vực bị phong tỏa.

Một trung tâm sơ tán đã được mở tại khu trưng bày Millmerran cho những người cần rời khỏi nhà của họ.

Phó Thủ hiến Steven Miles cho biết may mắn thay, không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn khi ông cảm ơn các lực lượng khẩn cấp đã làm việc để bảo vệ tính mạng và nhà cửa trong đêm.

“Điều đó nhắc nhở chúng ta một lần nữa rằng tiểu bang của chúng ta đã phục vụ tốt như thế nào bởi những người phản ứng đầu tiên của chúng ta, làm việc suốt đêm để giữ an toàn cho những tài sản đó,” ông nói.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/home-destroyed-southern-qld-bush-032053158.html
Hạ cấp cảnh báo cháy rừng ở Perth

Hạ cấp cảnh báo cháy rừng ở Perth

Một vụ cháy rừng ở vùng ngoại ô phía nam của Perth đã được hạ cấp xuống theo dõi và hành động sau trận chiến kéo dài gần 24 giờ với lính cứu hỏa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất