Ngủ sớm hơn bạn đời 90 phút để cứu vãn hôn nhân

Ngủ sớm hơn bạn đời 90 phút để cứu vãn hôn nhân

Một số cặp vợ chồng nhận thấy được lợi ích cho bản thân khi ngủ riêng. Tuy nhiên, việc dành ra khoảng thời gian cách biệt giữa hai lần đi ngủ dường như là chìa khóa cho mối qua n hệ lành mạnh và lâu bền hơn.

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi công ty nệm Dreams của Anh đã khảo sát hơn 15.000 người về chất lượng giấc ngủ khi chung phòng với người yêu hoặc vợ/chồng.

Kết quả cho thấy hơn 1/4 số người tham gia (27%) thừa nhận ngủ ngon hơn khi nằm một mình và 8% cân nhắc việc ngủ riêng giường với bạn đời để có được giấc ngủ ngon hơn. 55% tiết lộ điều khó chịu nhất khi ngủ chung giường là tiếng ngáy của bạn đời. Hơn 50% cho biết có ít nhất một đêm trong tuần không ngủ ngon hoặc bị quấy rầy.

Theo chuyên gia về giấc ngủ tại Dreams, thiếu ngủ và căng thẳng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cặp vợ chồng và cuộc sống gia đình.

“Con người dễ tranh cãi hơn khi họ mệt mỏi hoặc căng thẳng bởi tình trạng đó có thể ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát cảm xúc, cũng như phản ứng với các tình huống một cách bình tĩnh và hợp lý. Ngoài ra, sự mệt mỏi có thể dẫn đến nhận thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm. Điều này cũng góp phần nảy sinh tranh cãi”, chuyên gia Sammy Margo giải thích.

Tuy nhiên, không phải không có giải pháp cho vấn đề này. Nếu ai thấy bản thân bất đồng với bạn đời về giấc ngủ hoặc bị thiếu ngủ, người đó có thể thử cách đi ngủ trước hoặc sau đối phương khoảng 90 phút.

Margo cho biết 90 phút là “thời gian tối ưu” vì nó cho phép một người chìm vào giai đoạn ngủ sâu, không cần lo lắng đến người còn lại đã lên giường hay chưa.

“Bằng cách này, bạn vẫn giữ được những lợi ích từ sự thân mật khi ngủ chung giường với bạn đời mà không khó chịu khi phải vật lộn để ngủ bên cạnh họ. Thêm vào đó, cởi mở về điều này cho thấy bạn quan tâm đến đối tác của mình và nhu cầu của họ. Đó không phải là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn đang rạn nứt”, nữ chuyên gia nhấn mạnh.

Dù vậy, ngủ riêng không phải xấu. Khoa học đã chứng minh “ly hôn khi ngủ” có lợi cho những cặp đôi có một người bị rối loạn giấc ngủ.

“Các nghiên cứu chỉ ra khi một người ngủ chung giường bị rối loạn giấc ngủ, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến người còn lại. Ví dụ, bạn chung giường có xu hướng thức dậy cùng lúc khi người còn lại mất ngủ. Tương tự, khi hai người có thời gian đi ngủ khác nhau; chẳng hạn như một người là cú đêm, còn người kia lại dậy sớm; những sở thích về giấc ngủ khác nhau có thể tác động tiêu cực đến giấc ngủ của cả hai người”, Tiến sĩ Erin Flynn-Evans, chuyên gia tư vấn của Học viện Y học về Giấc ngủ Mỹ, nói với CBS News.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/ngu-som-hon-ban-doi-90-phut-de-cuu-van-hon-nhan-c62a1474180.html
Chọn bạn đời đừng chỉ nhìn vào tiền bạc, địa vị: Lấy phải người có đặc điểm này cả đời khổ sở

Chọn bạn đời đừng chỉ nhìn vào tiền bạc, địa vị: Lấy phải người có đặc điểm này cả đời khổ sở

Nhà làm phim nổi tiếng người Nhật Miyazaki từng nói: 'Bạn chọn ở bên ai là chọn lối sống và các giá trị của họ. Chọn bạn đời không chỉ quyết định hoàn cảnh và tâm trạng cuộc sống hiện tại mà còn quyết định tất cả những cảm xúc sẽ trải qua trong tương lai. Khoản đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời thực sự là kết hôn với đúng người'.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất