Người biểu tìn h cởi trần trong đợt giảm giá Black Friday

Người biểu tìn h cởi trần trong đợt giảm giá Black Friday

Các nhà hoạt động môi trường đã khỏ a thâ n đến Trung tâm thương mại Bourke Street ở Melbourne để phản đối ngành công nghiệp thời trang ăn liền vào ngày Thứ Sáu Đen.

Những người biểu tình khỏa thân trong Cuộc nổi loạn tuyệt chủng đứng sau một biểu ngữ có nội dung: "Thời trang nhanh khiến trái đất phải trả giá; thà khỏa thân đi".

Họ đã nhắm đến các nhà bán lẻ bao gồm H&M, Zara, Cotton On và Uniqlo, và bước vào H&M giương cao biểu ngữ.

Cảnh sát đe dọa sẽ bắt giữ những người biểu tình trừ khi họ rời khỏi cửa hàng, điều mà họ đã làm sau vài phút trước khi quay trở lại đường phố.

Người phát ngôn Rosaria Burchielli cho biết các nhà bán lẻ khuyến khích người tiêu dùng mua "diện mạo mới hấp dẫn" với giá thấp.

Bà Burchielli cho biết: "Những thương hiệu này đã tăng tốc sản xuất quần áo. Trong khi thúc đẩy việc mua hàng quá mức và mang lại sự hài lòng tức thì cho người tiêu dùng, họ đã tạo ra một nền văn hóa vứt đi".

"Điều này có nghĩa là lợi nhuận cao hơn với chi phí của người lao động và hành tinh."

Bà Burchielli cho biết các nhà bán lẻ mà những người biểu tình nhắm đến "còn một chặng đường đặc biệt dài phía trước" và trong khi các thương hiệu nói rằng họ đang cố gắng hết sức để cải thiện tính bền vững của mình, thì họ đang "tẩy chay".

Bà nói, mô hình kinh doanh thời trang nhanh không bền vững vì tác động đến môi trường của nó, và các chính phủ cũng như người tiêu dùng cần phải chịu trách nhiệm về ngành này.

Những người biểu tình hô vang, "chúng tôi khỏa thân, chúng tôi thô lỗ; công nhân không đủ tiền mua thức ăn", và "chúng tôi khỏa thân, chúng tôi thô lỗ; thời trang nhanh có nghĩa là chúng tôi bị lừa".

Họ cũng hô vang: "Thời trang nhanh tốn kém trái đất; bạn sẽ không nhận được giá trị đồng tiền của mình."


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/protesters-bare-black-friday-sales-031757241.html
NAB đưa ra cảnh báo lừa đảo trước đợt giảm giá Black Friday

NAB đưa ra cảnh báo lừa đảo trước đợt giảm giá Black Friday

Một trong những giai đoạn giảm giá mua sắm trực tuyến bận rộn nhất sắp đến gần và bạn không muốn trở thành một trong số hàng nghìn người bị lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất