Người biểu tìn h đụng độ ở Melbourne về quyền của người chuyển giới

Người biểu tìn h đụng độ ở Melbourne về quyền của người chuyển giới

Ba người đã bị bắt và một nhóm đàn ông đã thực hiện động tác chào kiểu Đức Quốc xã trên bậc thềm của quốc hội Victoria khi các cuộc đụng độ nổ ra giữa những người biểu tìn h ở Melbourne.

Khoảng 30 người từ Phong trào Xã hội Chủ nghĩa Quốc gia đã diễu hành dọc theo Phố Spring vào chiều thứ Bảy, liên tục thực hiện động tác chào tại cuộc biểu tình chống quyền của người chuyển giới.

Họ cũng giơ những tấm biển gọi những cái tên xúc phạm người chuyển giới, trong khi nhà hoạt động chống chuyển giới người Anh Kellie-Jay Keen-Minshull phát biểu trước đám đông.

Nhóm chống chuyển giới đụng độ với hàng trăm người khác đang tập hợp ủng hộ quyền của người chuyển giới.

Những người biểu tình ủng hộ người chuyển giới cầm những tấm biển có thông điệp như "sự sống của người chuyển giới vượt qua sự căm ghét khủng khiếp" và "phụ nữ không được xác định bởi cơ thể của họ".

Phố Spring và khu vực xung quanh vẫn bị tắc nghẽn giao thông trong vài giờ khi cảnh sát, bao gồm cả các sĩ quan cưỡi ngựa, làm việc để ngăn cách các nhóm.

Một phát ngôn viên của Cảnh sát Victoria xác nhận ba người đã bị bắt.

Một người đàn ông 22 tuổi ở Point Cook đã bị bắt vì bị cáo buộc đè đầu một nữ cảnh sát và hạ cô xuống đất, trong khi một phụ nữ 23 tuổi ở Thornbury bị bắt vì bị cáo buộc tát vào cổ một sĩ quan cảnh sát.

Cả hai dự kiến sẽ bị buộc tội với nhiều tội danh bao gồm tấn công cảnh sát.

Hai sĩ quan không bị thương.

Một thanh niên 22 tuổi đến từ Preston cũng bị bắt vì hành hung trái pháp luật.

"Cảnh sát sẽ xem xét camera quan sát, camera đeo trên người và cảnh quay trên mạng xã hội để xác định xem có hành vi phạm tội nào nữa xảy ra hay không", nữ phát ngôn viên cảnh sát nói với AAP.

Phe Đối lập Victoria lên án hành động của một số người biểu tình, nói rằng xã hội không có chỗ cho chủ nghĩa tân Quốc xã.

"Các hành vi ngày nay của những kẻ theo chủ nghĩa phát xít mới là một nỗ lực có chủ ý nhằm kích động hận thù và bạo lực và không có gì là ghê tởm", một tuyên bố chung của các nghị sĩ Đảng Tự do David Southwick và Brad Battin cho biết.

"Những cá nhân đáng xấu hổ này và hệ tư tưởng đáng ghét mà họ thúc đẩy không có chỗ đứng trong tiểu bang của chúng ta và không bao giờ được dung thứ.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/protesters-clash-melbourne-over-transgender-022253435.html
Hàng ngàn người tham gia biểu tình Ngày Quốc khánh Úc

Hàng ngàn người tham gia biểu tình Ngày Quốc khánh Úc

Vào ngày lễ chính thức của Ngày Úc, hàng ngàn người đã tụ tập trên khắp đất nước để đánh dấu sự tồn tại của các nền văn hóa bản địa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất