Người dân bàng hoàng khi 'hàng triệu' cóc mía con tràn xuống đường

Người dân bàng hoàng khi 'hàng triệu' cóc mía con tràn xuống đường

Cư dân của một vùng ngoại ô bị nhiễm "hàng triệu" cóc mía con đang không tin vào số lượng tuyệt đối các loài lưỡng cư độ c hạ i lang thang trên đường phố của họ.

Jonathan, cư dân Tugun, nói với Yahoo News Australia rằng những con cóc nhỏ đã bao vây ngôi nhà của gia đình anh và nhảy lên cửa sau nhà anh. Anh cho biết thử thách ở một khu vực ngoại ô Gold Coast là “điên rồ” và người dân “rất lo ngại”, đặc biệt là những người nuôi thú cưng. Anh ấy cho biết con mèo của anh ấy liên tục cố gắng chơi đùa và đập vào những con cóc.

“Thực sự có cảm giác như có hàng triệu con”, Jonathan nói sau khi lần đầu tiên phát hiện ra sự bùng nổ của cóc mía vào đầu tuần này.

Những hình ảnh đáng chú ý được chia sẻ giữa những người hàng xóm cho thấy một con đường tràn ngập những con cóc mía con. Người dân tin rằng họ đến từ hồ lân cận khu đất của họ.

Người dân hiện đang cân nhắc các lựa chọn của mình, trong đó một số người đang tìm mua bình xịt khí dung được thiết kế để tiêu diệt chúng.

Cóc mía là loài gây hại khét tiếng và tàn phá khắp Queensland hàng năm, với nỗi sợ hãi chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng lan rộng xuống tận bờ biển Sydney. Chúng có thể ảnh hưởng đến nông nghiệp và dẫn đến ngộ độc hàng ngàn vật nuôi hàng năm do chất độc mà chúng thải ra. Trong trường hợp nghiêm trọng, thú cưng có thể chết chỉ sau 15 phút sau khi bị nhiễm độc.

Cóc mía con, giống như những loài ảnh hưởng đến khu dân cư Tugun, cũng có chất độc. Cóc mía cái có thể đẻ tới 25.000 quả trứng một lần.

Bộ Môi trường cho biết "có thể" kiểm soát được những đợt bùng phát như vậy tại các ao hồ bằng cách lập lưới bao quanh ao để ngăn chặn chúng hoặc người dân địa phương xử lý cóc mía một cách nhân đạo.

Đó là một bước đi mà người dân hiện đang cân nhắc, cùng với đề xuất về Great Cane Toad Bust hàng năm của tổ chức từ thiện môi trường Watergum vào tháng tới.

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để giết cóc mía một cách nhân đạo là làm lạnh những con cóc bị bắt trong túi nhựa bên trong tủ lạnh trước khi đặt chúng vào tủ đông.

Mặc dù là loài gây hại chính nhưng cóc mía không phải là loài động vật xâm lấn bị cấm hoặc bị hạn chế theo Đạo luật An toàn Sinh học năm 2014 của bang.

Mặc dù cóc mía không được liệt vào danh sách ưu tiên trong kế hoạch quản lý an toàn sinh học của hội đồng thành phố Gold Coast, nhưng họ cho biết người dân luôn sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/residents-in-disbelief-as-millions-of-baby-cane-toads-take-over-complex-055220460.html
Qantas chuẩn bị cho ngày bận rộn nhất trong năm khi kỳ nghỉ lễ bắt đầu

Qantas chuẩn bị cho ngày bận rộn nhất trong năm khi kỳ nghỉ lễ bắt đầu

Qantas dự kiến sẽ có khoảng 150.000 người Úc đi du lịch vào thứ Sáu, ngày mà hãng hàng không này tuyên bố là ngày bận rộn nhất trong năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất