Người dân Bondi tháo chạy khỏi làn sóng lớn khi bờ biển NSW bị đá nh sập

Người dân Bondi tháo chạy khỏi làn sóng lớn khi bờ biển NSW bị đá nh sập

Thời tiết hoang dã đang tàn phá đường bờ biển NSW. Một cơn sóng lớn đã khiến người dân địa phương Bondi b ất ng ờ và buộc họ phải bỏ chạy.

Toàn bộ bờ biển NSW đang bị tàn phá bởi sóng dữ và thời tiết hoang dã.

Cục Khí tượng đã ban hành cảnh báo lướt sóng nguy hiểm cho toàn tiểu bang - từ Vịnh Byron ở phía bắc đến Eden ở phía nam.

Những người bơi lội, đánh cá và chèo thuyền đã được khuyến cáo phải cẩn thận trong nước.

Sóng cao tới 5 mét đã được ghi nhận dọc theo bờ biển vào đêm Chủ nhật, với mức nước dâng tương tự được ghi nhận vào thứ Hai.


Đoạn phim do Nine Network thu được cho thấy những con sóng lớn tràn qua lối đi bộ tại Bãi biển Bondi vào đêm Chủ nhật, khiến mọi người phải chạy vì sự an toàn của chính mình.

Hệ thống áp suất thấp tạo ra trên Biển Tasman - đã gây ra một số xói mòn và thiệt hại, với các doanh nghiệp dọc theo đường bờ biển đã sụp đổ vào sáng thứ Hai.

Cục Khí tượng đã yêu cầu mọi người cân nhắc tránh xa mặt nước và tránh đi bộ gần các khu vực tiếp xúc với sóng.

Cảnh báo cho biết: “Các điều kiện lướt sóng nguy hiểm dọc theo bờ biển NSW, Đảo Norfolk và Đảo Lord Howe đã được tạo ra bởi một hệ thống áp suất thấp ở phía nam Biển Tasman.”

“Điều kiện ở những khu vực này có thể nguy hiểm vì vậy điều quan trọng là mọi người phải tránh xa nơi lướt sóng”.


Cục cho biết: “Những người câu cá đá nên tránh các bãi đá ven biển tiếp xúc với đại dương và tìm kiếm một vị trí an toàn tránh được sóng biển.”

“Những người đi thuyền có kế hoạch băng qua vùng nước nông và các song chắn biển nên cân nhắc việc thay đổi hoặc trì hoãn chuyến đi của họ.”

“Người đi thuyền đã ở trên mặt nước nên mang theo thiết bị an toàn thích hợp và mặc áo phao.”

Thủy triều dâng cao bất thường cũng đưa ra cảnh báo lũ nhỏ cho sông Hastings tại Điểm định cư trên bờ biển phía bắc trung bắc NSW gần cảng Macquarie.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/nsw-coastline-battered-by-huge-waves-as-bom-issues-warning/news-story/ebc7668b11e82616ee391c2d69b2fbf8
Cá mập trắng lớn khổng lồ được phát hiện gần bờ biển Bondi

Cá mập trắng lớn khổng lồ được phát hiện gần bờ biển Bondi

Một con cá mập trắng lớn dài 3 mét đã được phát hiện gần Bãi biển Bondi, không xa nơi một người đàn ông bị tấn công vào tháng Hai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất