Người dân Melbourne hồi hộp chờ thêm kết quả xét nghiệm chùm coronaviru s từ các vùng ngoại ô phía bắc

Người dân Melbourne hồi hộp chờ thêm kết quả xét nghiệm chùm coronaviru s từ các vùng ngoại ô phía bắc

Năm triệu người Melbourne bị phong tỏa đang kiên nhẫn chờ đợi kết quả của nhiều cuộc thử nghiệm COVID-19 hơn trước khi việc nới lỏng quy tắc hơn nữa được tiế t l ộ.

Sau khi báo trước những thay đổi quy tắc "quan trọng" trong hầu hết tuần trước, Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews, đã tạm dừng vào Chủ nhật để chờ kết quả của hơn 1000 bài kiểm tra quan trọng từ phía bắc của thành phố.

Giám đốc thử nghiệm của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Jeroen Weimar sau đó xác nhận không có trường hợp nào khác liên quan đến ổ dịch ở đô thị phía bắc đã được phát hiện trong số 1135 kết quả xét nghiệm.

1400 mẫu xét nghiệm mới khác từ khu vực này vào Chủ nhật đã được đưa đến các phòng thí nghiệm, và quá trình thử nghiệm tiếp tục diễn ra vào buổi tối.


Ông Weimar cho biết khoảng 250 liên lạc thân thiết cũng đã được kiểm tra vào thứ Bảy, với 60 người khác sẽ được theo dõi vào Chủ nhật.

Sáu trong số bảy trường hợp nhiễm trùng được báo cáo vào Chủ nhật có liên quan đến cụm bệnh này, đã gây ra 39 trường hợp trên 11 hộ gia đình.

Ông Andrews thừa nhận rằng cộng đồng sẽ thất vọng vì "thời gian tạm dừng thận trọng" từ 24 đến 48 giờ, nhưng vẫn hy vọng sẽ công bố những thay đổi về quy tắc cho Melbourne vào thứ Ba.

Các công bố thay đổi xảy ra khi mức trung bình luân phiên trong hai tuần của thành phố giảm xuống còn 4,6, dưới ngưỡng năm mà các nhà chức trách trước đó đã thèm muốn để thực hiện bước tiếp theo.

'Sự tê liệt trong việc ra quyết định'

Cựu bộ trưởng y tế bang Victoria Jenny Mikakos cho biết việc trì hoãn ngày Chủ nhật là “không cần thiết” sau khi đạt mức tiêu chuẩn năm trường hợp và là bằng chứng của “sự tê liệt trong việc ra quyết định”.


Ông Andrews sẽ không bị thu hút bởi những bình luận của cô, trong khi giám đốc y tế Brett Sutton lưu ý rằng cô và những người gièm pha khác không đứng ở vai trò người chịu trách nhiệm.

Ít ngạc nhiên hơn, Thủ tướng Scott Morrison, Thủ quỹ Josh Frydenberg và Bộ trưởng Y tế liên bang Greg Hunt nằm trong số những người chỉ trích công khai về việc tạm dừng.

Bộ ba cho biết quyết định đóng cửa các doanh nghiệp cho thấy chính phủ Victoria không có “đủ tin tưởng” vào hệ thống truy tìm liên lạc của mình để quản lý các đợt bùng phát trong tương lai.

Tuy nhiên, có một số tin tốt cho khu vực Victoria, với các hạn chế sẽ được gỡ bỏ đối với một số doanh nghiệp và hoạt động từ 11.59 tối thứ Ba.

Trong khi đó, Victoria Racing Club thông báo rằng không có đám đông nào được phép tham gia toàn bộ Melbourne Cup Carnival trong bối cảnh các hạn chế đang diễn ra, mặc dù nó vẫn đang trong các cuộc đàm phán của chính phủ để tổ chức với một số lượng nhỏ người hâm mộ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/health/melbourne-awaits-more-cluster-test-results-c-1456705
Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews sẽ trì hoãn nới lỏng các hạn chế cho Melbourne

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews sẽ trì hoãn nới lỏng các hạn chế cho Melbourne

Thủ hiến Daniel Andrews đã thông báo rằng Melbourne sẽ tạm thời chưa chuyển sang giai đoạn tiếp theo của lộ trình nới lỏng các hạn chế COVID-19.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất