Người dân Melbourne tiếp tục đón cuối tuần bị phong tỏa

Người dân Melbourne tiếp tục đón cuối tuần bị phong tỏa

Victoria đã ghi nhận một sự giảm nhẹ các trường hợp COVID-19 mới khi Melbourne trải qua một ngày cuối tuần nữa trong tìn h trạng phong tỏa.

Có 1993 trường hợp khác và bảy trường hợp tử vong đã được Bộ Y tế công bố vào thứ Bảy.

Kết quả này được đưa ra sau khi hơn 79.000 người tiến hành các cuộc kiểm tra.

Hiện có 21,647 trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang.


Thủ hiến Daniel Andrews dự kiến ​​sẽ công bố ngày chính xác Melbourne sẽ thoát khỏi đợt cấm vận lần thứ sáu vào Chủ nhật, với tiểu bang sẽ đạt được mục tiêu tiêm chủng đầy đủ 70% trước thời hạn vào tuần tới.

Dữ liệu mới nhất cho thấy 87,62% dân số trên 16 tuổi của Victoria đã tiêm một liều vắc xin và 63,81% cả hai.

Nhưng chính phủ Victoria đã bị chỉ trích về một hạn chế COVID-19 "bất thường" sẽ cho phép những người được tiêm chủng đầy đủ từ NSW đi khắp tiểu bang trước người dân Melbourne.

Những người Victoria bị cận đôi và những người không cư trú từ “vùng đỏ” như Greater Sydney sẽ có thể vào Victoria mà không cần cách ly trong 14 ngày kể từ 11.59 tối ngày 19 tháng 10.

Họ vẫn phải gửi lại xét nghiệm COVID-19 âm tính 72 giờ trước khi đến Victoria, sau đó cách ly, xét nghiệm lại trong vòng 72 giờ và ở cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ “vùng cam” cũng sẽ không còn phải đi xét nghiệm hoặc cách ly khi đến nơi.

Giấy phép thay đổi, không áp dụng cho những người chưa được tiêm chủng hoặc đã được tiêm chủng một phần, mở ra cánh cửa cho người dân Victoria đoàn tụ với gia đình và bạn bè từ NSW vài tuần trước những người trong khu vực của tiểu bang.

Người dân Melbourne hiện đang bị giới hạn đi lại 15 km, giới hạn này sẽ mở rộng lên 25 km khi 70% người trên 16 tuổi được tiêm chủng đầy đủ và việc đi lại trong khu vực bị cấm cho đến khi đạt 80% theo lộ trình của bang.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-cases-see-slight-drop-as-melburnians-spend-another-weekend-in-lockdown-c-4251086
Phong tỏa một phần Tasmania sau khi du khách trốn thoát khỏi vùng cách ly

Phong tỏa một phần Tasmania sau khi du khách trốn thoát khỏi vùng cách ly

Các khu vực của Tasmania đã rơi vào tình trạng bị khóa chặt trong ba ngày sau khi một khách du lịch dương tính với Covid-19 trốn thoát khỏi vòng cách ly khách sạn vào đầu tuần này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất