Người dân Nam Úc được cảnh báo nên xem xét lại việc đến và đi từ New South Wales

Người dân Nam Úc được cảnh báo nên xem xét lại việc đến và đi từ New South Wales

Người dân Nam Úc đã được cảnh báo nên xem xét lại nhu cầu đi du lịch đến và đi từ New South Wales, vì đợt bùng phát COVID-19 tiếp tục trầm trọng hơn ở Sydney.

Các giới hạn biên giới có thể thay đổi trong thời gian ngắn, với cảnh sát Nam Úc cho biết “tình hình đang biến động và thay đổi nhanh chóng”.

NSW đã ghi nhận 18 trường hợp COVID khác vào thứ Tư khi một cụm mới xuất hiện, gây ra những hạn chế mới đối với sự kiện đón năm mới.

Trong số 18 trường hợp, chín trường hợp có liên quan đến cụm Avalon và tám trong số đó đã bị cô lập, Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian xác nhận.

Sáu trường hợp khác, ba người lớn và ba trẻ em, có liên quan đến một cụm mới ở Croydon, phía tây nội ô Sydney.

Ba trường hợp COVID mới cũng đã được ghi nhận ở Victoria ngoài khu vực cách ly khách sạn, có thể liên quan đến các trường hợp ở Sydney.

Dưới đây là toàn bộ thông báo từ Cảnh sát Nam Úc:

Cảnh sát Nam Úc và SA Health đang theo dõi chặt chẽ tình hình ở New South Wales với số ca nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng được báo cáo hôm nay. Sự lây lan tiếp tục của các trường hợp ở New South Wales là mối quan tâm đặc biệt.

Tình hình này đang biến động và thay đổi nhanh chóng, Điều phối viên Tiểu bang Nam Úc Grant Stevens mạnh mẽ kêu gọi tất cả những người từ Nam Úc đang suy nghĩ hoặc có ý định đi du lịch đến New South Wales ngay hôm nay; hoặc trong những ngày sắp tới, phải rất nghiêm túc xem xét liệu chuyến đi đó có cần thiết hay không.

Hơn nữa, những người đang đi nghỉ hoặc đi du lịch ở New South Wales nên cân nhắc trở lại Nam Úc càng sớm càng tốt.

Tình hình sẽ được theo dõi chặt chẽ trong đêm và xem xét lại vào sáng mai.

Cảnh sát Nam Úc tiếp tục hiện diện ở biên giới New South Wales để đảm bảo tất cả những người nhập cảnh vào bang từ New South Wales đều phải nộp đơn xin đi lại qua biên giới. Điều này sẽ đảm bảo duy trì hồ sơ về những người vào bang, vì vậy nếu có một đợt bùng phát khác, bạn có thể liên hệ với họ.

Để biết thêm thông tin về các hạn chế khác, hãy truy cập covid-19.sa.gov.au/ hoặc gọi Đường dây Thông tin COVID 1800 253 787.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/south-australians-warned-to-reconsider-travel-to-and-from-new-south-wales-c-1862386
Nam Úc phát hiện ca nhiễm COVID chủng đột biến

Nam Úc phát hiện ca nhiễm COVID chủng đột biến

Dòng đột biến siêu lây nhiễm COVID-19 xuất hiện ở Anh cách đây vài tháng đã được xác định trong một bệnh nhân Nam Úc được đưa đến bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất