Người đàn ông Australia sát hạ i vợ vì bị kiểm soát

Người đàn ông Australia sát hạ i vợ vì bị kiểm soát

Người đàn ông 75 tuổi ở Sydney đã siết cổ vợ sau khi chịu đựng hành vi kiểm soát và lạ m dụng của bà trong vài năm.

Ngày 3/3, Tòa án Tối cao New South Wales tuyên phạt Engracio Songcuan (75 tuổi) 7,5 năm tù, thời hạn tối thiểu 5 năm, vì tội ngộ sát.

Theo hồ sơ tòa án, tháng 5/2020, Songcuan đã siết cổ người vợ Erlinda Songcuan (69 tuổi) đến chết trong garage nhà mình ở phía Tây Sydney, bang New South Wales, Australia. Ông ta khai với cảnh sát rằng làm vậy để ngăn vợ la hét. “Tôi nghĩ tôi đã phản ứng thái quá”, Songcuan khai.

Ngay trước vụ việc, bà Erlinda đã xông vào phòng ngủ của chồng, đánh ông ta bằng khung ảnh, ném điều khiển TV vào người và hét vào mặt Songcuan, gọi ông là kẻ nói dối. Thấy vậy, Songcuan chạy xuống nhà để không đánh thức con gái đang ngủ và bị vợ đuổi theo sau.

Erlinda giơ kìm đe dọa chồng, nhưng bà dễ dàng bị Songcuan tước lấy hung khí. Lúc này, Songcuan lấy tay trái bịt miệng vợ, tay phải siết cổ bà bằng củi chỏ.

Tòa án được nghe rằng bà Erlinda đã vu khống chồng mình không chung thủy. Các hành động của bà mang tính hung hăng, kiểm soát, có phần liên quan đến bạo lực thể xác. Có khi Erlinda đánh chồng bằng giày khi ông đang lái xe. Hành vi lạm dụng của Erlinda còn bao gồm chế nhạo, mắng nhiếc và ném đồ vật vào người chồng.

Tại phiên tòa, Songcuan nhận tội ngộ sát vợ, thừa nhận vụ việc xảy ra sau khi cuộc hôn nhân của họ xấu đi trong vài năm. Ông nói mình đã mất kiểm soát vì hành vi kiểm soát và lạm dụng của vợ, như thường xuyên hỏi ông ở đâu, nói ông không chung thủy hay ném điện thoại di động của ông vào bồn cầu.

“Xã hội không bao giờ có thể tha thứ cho việc tước đi mạng sống con người như giải pháp cho sự bất hòa trong hôn nhân”, Thẩm phán Stephen Campbell nhận định.

Do Songcuan không có tiền án tiền sự và không có tiền sử bạo lực gia đình trước đó, ông Campbell cho rằng nguy cơ tái phạm của ông ta là thấp. Với bản án trên, Songcuan sẽ đủ điều kiện được trả tự do vào tháng 5/2025.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/nguoi-dan-ong-australia-sat-hai-vo-vi-bi-kiem-soat-post1408859.html
Quen qua app hẹn hò, nữ giáo viên Australia nghi bị bạn trai sát hại

Quen qua app hẹn hò, nữ giáo viên Australia nghi bị bạn trai sát hại

Sau khi tham dự bữa tiệc, Ashley Gaddie bị cáo buộc đã bóp cổ bạn gái đến chết. Cả hai quen nhau qua app hẹn hò trực tuyến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất