Người đàn ông bị bỏ tù sau khi buôn lậu 18kg cocaine vào Nam Úc

Người đàn ông bị bỏ tù sau khi buôn lậu 18kg cocaine vào Nam Úc

Một người đàn ông đã bị kết án sáu năm tù vì vai trò của anh ta trong âm mưu nhập khẩu cocaine trị giá ước tính khoảng 7 triệu đô la vào Úc từ Hy Lạp.

Người đàn ông 49 tuổi này đã xuất hiện tại Tòa án quận Nam Úc hôm nay sau khi nhận tội nhập khẩu một lượng thương mại một loại thuốc được kiểm soát ở biên giới vào tháng 5 năm 2022.

Người đàn ông này bị bắt và buộc tội vào tháng 9 năm 2020 khi tham gia Chiến dịch Ironside mà Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) cho biết đã phá vỡ kế hoạch buôn lậu ma túy vào Úc bên trong hai máy hàn.

AFP đã cảnh báo Lực lượng Biên phòng Úc (ABF) lựa chọn lô hàng hàng không để kiểm tra khi nó đến Nam Úc vào tháng 8 năm 2020.

Khi kết quả chụp X-quang của máy hàn cho thấy những điểm bất thường trong hàng hóa, các nhân viên lực lượng biên phòng đã tháo một tấm bảng ra khỏi một bộ phận của máy hàn và tìm thấy một chiếc két sắt điện tử.

Một chiếc két sắt cũng được tìm thấy bên trong chiếc máy hàn thứ hai, mỗi chiếc chứa chín gói hình chữ nhật chứa chất bột màu trắng.

AFP cho biết thử nghiệm pháp y xác nhận 18 gói hàng chứa tổng cộng khoảng 18kg cocaine với độ tinh khiết gần 80% và có thể được bán cho 20.000 người dưới dạng giao dịch cocaine trên đường phố.

AFP cho biết: “Các cuộc điều tra của AFP cho thấy người đàn ông này đã đính hôn để nhận lô hàng, bao gồm việc gửi hơn 8.000 đô đến một doanh nghiệp ở Athens và ban đầu sắp xếp để chuyển máy móc đến nơi làm việc cũ của anh ta mà chủ doanh nghiệp không hề hay biết”. nói.

“Sau đó, anh ta thành lập một công ty giả và thay đổi địa chỉ giao hàng về nhà.

“Người đàn ông đã cố gắng lấy lại lô hàng từ một doanh nghiệp giao nhận vận tải và được thông báo rằng nó đã bị chính quyền thu giữ.

“Khi cảnh sát thực hiện lệnh khám xét tại nhà ở nội thành Adelaide của người đàn ông này vào tháng 9 năm 2020, họ đã thu giữ các thiết bị điện tử và tài liệu liên quan đến lô hàng.

"Sau khi khám xét tài sản, người đàn ông đã bị bắt và bị buộc tội."


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/man-sentenced-for-role-in-plot-to-import-cocaine-into-south-australia-from-greece/edf6bebb-ce25-4b4a-9d34-fc3362397ae7
Ngọn lửa 'đáng ngờ' thiêu rụi trung tâm tiếp tân ở Melbourne

Ngọn lửa 'đáng ngờ' thiêu rụi trung tâm tiếp tân ở Melbourne

Một trung tâm tiếp tân ở phía bắc nội thành Melbourne đã bị hư hại sau một vụ tấn công bị nghi đốt phá trong đêm được cho là có liên quan đến tội phạm có tổ chức.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất